Tin tức

Iran phát tín hiệu muốn khôi phục quan hệ với Mỹ dưới thời Tổng thống mới

Thứ năm, 26/11/2020 - 15:38

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm qua (25/11) tuyên bố muốn cùng ông Joe Biden mở ra một trang mới trong quan hệ Mỹ - Iran.


Phát biểu trong phiên họp chính phủ, ông Hassan Rouhani nhấn mạnh muốn quan hệ Mỹ - Iran trở lại như trước ngày 20/1/2017, thời điểm ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ.
 
“Chính sách của Cộng hòa Hồi giáo Iran là làm đúng các cam kết nếu các cam kết được tuân thủ, hành động đổi lại hành động, giảm căng thẳng đổi lại giảm căng thẳng, tôn trọng đổi lại tôn trọng. Nếu các nhà lãnh đạo Mỹ sắp tới có tư tưởng như vậy, tôi nghĩ rằng các vấn đề sẽ rất dễ giải quyết. Cả Iran và Mỹ có thể cùng nhau khôi phục quan hệ như trước thời điểm ngày 20/1/2017. Nếu điều này có thể xảy ra, nó sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề và thay đổi hoàn toàn tình hình và những gì đang diễn ra hiện nay”.
 

 Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: Reuters.

 
Sau khi ứng cử viên Tổng thống Joe Biden được truyền thông đưa tin là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11, chính phủ Iran đã nhiều lần phát đi tín hiệu muốn xây dựng quan hệ với ông Biden, người từng nói sẽ đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015. Tuy nhiên, Bộ ngoại giao Iran cũng xác nhận, đến nay, chính phủ Iran và đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden chưa có bất cứ liên hệ nào./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD