Tin tức

Ông Joe Biden sắp tiếp cận các nguồn tin tình báo

Thứ năm, 26/11/2020 - 19:34

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden sẽ chính thức được tiếp cận các nguồn tin tình báo kể từ ngày 30.11.


Đây được coi là bước tiếp theo của quá trình chuyển giao quyền lực sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ bắt đầu hợp tác với liên danh tranh cử của đảng Dân chủ sau 16 ngày trì hoãn.
 
 
Ông Joe Biden. Ảnh: Reuters
 
Nhà Trắng hôm qua đã đồng ý cho các cơ quan tình báo trung ương cung cấp thông tin, bao gồm một số thông tin tình báo nhạy cảm nhất của chính phủ cho ông Biden, người được truyền thông nước này tuyên bố đã thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 vừa qua. Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump đã tìm cách ngăn cản điều này và động thái này đã vấp phải sự chỉ trích của các nghị sĩ hai đảng với lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.
 
Cùng ngày, Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết các nhân viên đang tích cực hợp tác với nhóm chuyển giao của ông Biden để điều phối một loạt các cuộc họp trong tuần tới về các chủ đề liên quan dịch Covid-19. Nhóm này cho biết đã tiếp xúc với các quan chức chuyển giao ở Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh để thảo luận việc phân bổ vaccine và các vấn đề khác liên quan tới dịch bệnh. Các cơ quan liên bang đã không được phép phối hợp với nhóm chuyển giao của ông Biden cho đến khi Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA) chính thức công nhận quá trình chuyển giao quyền lực hôm 23.11./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD