Tin tức

WHO khuyến nghị vận động thể chất trong đại dịch COVID-19

Thứ năm, 26/11/2020 - 19:43

Theo trang worldometer, thế giới đã ghi nhận hơn 60,7 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 1,4 triệu người thiệt mạng.Trong bối cảnh đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra khuyến cáo tăng cường vận động thể chất, kể cả trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát.

 

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 khi tập thể dục tại Washington D.C., Mỹ.
Ảnh: THX/TTXVN

 
WHO cho biết tập thể dục có vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật. WHO khuyến nghị người trưởng thành dành ít nhất từ 2 tiếng rưỡi đến 5 tiếng đồng hồ mỗi tuần để tập luyện thể thao. Đối với trẻ em và trẻ vị thành niên, mức độ vận động tối thiểu là một giờ mỗi ngày.

Hiện chưa có số liệu thống kê cụ thể về tác động của dịch Covid-19 đối với hoạt động rèn luyện thể chất. Tuy nhiên, việc nhiều nước áp đặt lệnh phong tỏa, hạn chế ra ngoài và đóng cửa phòng tập gym đã ảnh hưởng đến thói quen tập thể dục của nhiều người.Thực tế này được nhìn nhận là rất đáng lo ngại, bởi ngay cả trước khi bùng phát dịch, các số liệu thống kê cho thấy phần lớn thanh thiếu niên và nhiều người trưởng thành không vận động đủ theo khuyến nghị, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe toàn cầu./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD