Tin tức

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đạt tiêu chuẩn Vàng trong điều trị đột quỵ

Thứ năm, 26/11/2020 - 19:53

Đồng Nai vừa có thêm một bệnh viện đạt tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ của Hội Đột quỵ thế giới, đó là bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Chứng nhận này vừa được trao cho bệnh viện vào sáng nay 26.11.


 


Đơn vị đột quỵ thuộc Khoa Nội Thần kinh bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh được thành lập vào tháng 1/2019. Sau gần 2 năm hoạt động, tại đây đã cấp cứu, điều trị tái thông cho hơn 150 bệnh nhân bị đột quỵ não, trong đó đa số là bệnh nhân bị nhồi máu não. Từ đầu năm nay, bệnh viện tiến hành quản lý chất lượng điều trị đột quỵ bằng tiêu chuẩn res.Q của Hội Đột quỵ Châu Âu, nhờ đó chất lượng điều trị tăng lên. Theo đánh giá, qúy 2/2020, đơn vị đột quỵ bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã đạt tiêu chuẩn vàng về điều trị đột quỵ của thế giới. Trong đó, một số tiêu chuẩn chính trong quy trình tiếp nhận và xử trí bệnh nhân đột quỵ như thời gian cấp cứu từ khi tiếp nhận bệnh nhân cho tới khi tiêm thuốc tiêu sợi huyết dưới 60 phút; tất cả những bệnh nhân đột quỵ đều được tầm soát rối loạn nuốt; hơn 99% bệnh nhân đột quỵ được chụp CT/MRI chẩn đoán trong vòng 1 giờ sau khi nhập viện; tỷ lệ bệnh nhân được điều trị tái thông là 10%.

Tại hội nghị sáng nay, PGS-TS Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam đã trao chứng nhận vàng điều trị đột quỵ của Hội Đột quỵ thế giới cho bệnh viện. Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh là bệnh viện thứ 2 tại Đồng Nai và là đơn vị y tế tuyến cơ sở đầu tiên trong tỉnh đạt tiêu chuẩn thế giới về điều trị đột quỵ. 

Phương Thanh - Phước Thọ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD