Tin tức

Sinh viên Đồng Nai xuất sắc đoạt giải nhất Kỳ thi tay nghề toàn quốc năm 2020

Thứ năm, 26/11/2020 - 19:56

Với nhu cầu về nguồn lao động ngày càng cao, hiện nay nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình con đường học nghề và đã gặt hái được nhiều kết quả từ sự lựa chọn này. Điều này đã được minh chứng tại Kỳ thi tay nghề toàn quốc năm 2020 do Bộ Lao động thương binh và xã hội vừa tổ chức tại Hà Nội. Không ít thí sinh đã chọn học nghề ngay từ đầu và đã đạt được thành tích cao tại kỳ thi này.

Đặc biệt trong số này, tỉnh Đồng Nai vinh  dự có  hai sinh viên đến từ trường cao đẳng kỹ thuật  Đồng Nai đã xuất sắc đoạt giải nhất, đó là Trần Thanh Thiên và Huỳnh Công Thanh.

 
Để có được tấm huy chương vàng  nghề Robot di động, Trần Thanh Thiên và Huỳnh Công Thanh đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Với tổng thời gian 14 tiếng (trong 3 ngày), hai bạn  phải lắp ráp được robot và lập trình để robot có thể thực hiện công việc lấy hàng, sắp xếp vào kho theo yêu cầu. Để thực hiện  yêu cầu này, đòi hỏi Thiên – Thanh phải cập nhật thêm nhiều kiến thức bên ngoài chương trình học chính khóa, nhất là phần lập trình. 

Đáng chú ý, do đây là lần đầu tiên Việt nam áp dụng bộ thiết bị của thế giới đối với nghề Robot di động nên đã gây khó khăn cho các thí sinh rất nhiều vì hầu như chưa có tài liệu nào hướng dẫn sử dụng. Cả thầy và trò đều phải mày mò, tự cập nhật, học hỏi thêm. Sau quá trình nỗ lực của bản thân cùng  sự trợ giúp nhiệt tình của giáo viên hướng dẫn, Thiên và Thanh đã nhận được phần thưởng xứng đáng. Thiên vừa  tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp và với tay nghề hiện tại, bạn hoàn toàn tự tin tìm được việc làm tốt để có thể tự lo cho bản thân. Còn Thanh cũng vừa lấy tấm bằng tốt nghiệp THPT và trung cấp nghề, bạn dự định sẽ đi làm vào ban ngày và sẽ tiếp tục học liên thông cao đẳng vào buổi tối tại trường để nâng cao tay nghề. Hiện cả hai đều hài lòng với quyết định chọn học trường nghề vì nó hoàn toàn phù hợp với năng lực của bản thân, điều kiện gia đình và nhất là có được việc làm ổn định khi tuổi đời chỉ mới 18, đôi mươi. 

Minh Thu - Thổ Tín

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD