Tin tức

Gắn bó, kỳ vọng vào sự phát triển lâu dài của Nhà Xuất bản Đồng Nai

Thứ năm, 26/11/2020 - 19:59

Sáng mai 27.11, tại Hội quán Trấn Biên, Nhà xuất bản Đồng Nai sẽ tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (11/1980-11/2020). Trải qua quá trình dài hình thành và phát triển, những dấu ấn, cột mốc sâu sắc trong quá trình đi lên của Nhà xuất bản dưới sự lãnh đạo, dẫn dắt của các lãnh đạo, cán bộ công chức đi trước luôn là động lực để các thế hệ sau tiếp bước. Và tất nhiên, những thế hệ đi trước của đơn vị vẫn luôn đồng hành, gắn bó và là những cố vấn đắc lực cho đơn vị trong sự phát triển lâu dài.


 


Nhắc đến ấn phẩm cho thiếu nhi của NXB Đồng Nai gây dấu ấn vang dội đối với bạn đọc nhỏ tuổi cả nước phải kể đến bộ truyện “Cô tiên xanh”. Bộ “Cô tiên xanh” ra đời cách đây 20 năm, xuất bản được hơn 400 tập và đến nay vẫn còn tồn tại đã có tác động rất lớn đến thiếu nhi về giáo dục, giải trí, ..vv...Bên cạnh “Cô tiên xanh” còn có bộ truyện tranh “Trạng Quỷnh” cũng gây dấu ấn lớn và đến giờ vẫn được xuất bản. Là người trực tiếp lãnh đạo trong quá trình cho ra đời những bộ truyện này trước bối cảnh truyện tranh Nhật bản đang từng ngày xâm lấn thị trường văn hóa đọc lúc bấy giờ, ông Lâm Hiếu Dũng – nguyên PGĐ NXB Đồng Nai vẫn đầy cảm xúc và ấn tượng sâu sắc với cột mốc đáng nhớ ấy.40 năm hoạt động, Nhà xuất bản Đồng Nai đã xuất bản khoảng 25.000 ấn phẩm với hơn 40 triệu bản sách, trong đó nổi bật là các loại sách lịch sử - văn hóa ca ngợi đất và người Đồng Nai, sách truyện tranh thiếu nhi có tính giáo dục cao, sách nghiên cứu khoa học gây được tiếng vang. Đơn vị cũng nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen từ TW đến địa phương. Để có được kết quả ấy, suốt quá trình phát triển, đơn vị có một đội ngũ từ các Tổng biên tập đến các Biên tập viên nhiệt tình tâm huyết, có năng lực thẩm định, khả năng nắm bắt nhạy cảm và  những tên tuổi lớn, tài năng, sự quan tâm, ủng hộ của những đồng chí lãnh đạo đã từng là đầu tàu lái con thuyền Nhà xuất bản như Nhà văn Hoàng Văn Bổn, Tiến sĩ Huỳnh Văn Tới, Đặng Tấn Hướng, Bùi Quang Huy, ..vv... Hiện nay, NXB đã có một lớp biên tập viên mới, trẻ trung đầy nhiệt huyết, được đào tạo bài bản đang nỗ lực hết mình vì sự phát triển bền vững của đơn vị, nhưng vẫn luôn có sự hỗ trợ, động viên và tham mưu của những thế hệ đi trước.

Tự hào về bề dày truyền thống tốt đẹp 40 năm qua, cán bộ, nhân viên Nhà xuất bản Đồng Nai đang quyết tâm từng bước khắc phục những hạn chế, tiếp tục nỗ lực đổi mới toàn diện để đưa Nhà xuất bản tiến lên, đáp ứng những đòi hỏi của thời kỳ mới; góp phần tăng cường mặt trận tư tưởng văn hoá, khẳng định uy tín trong hoạt động xuất bản cả nước. 

Hà Trang - Trọng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD