Tin tức

Canada: Gần 12.000 lít dầu từ giàn khoan tràn ra Đại Tây Dương

Thứ sáu, 19/07/2019 - 17:09

Ngày 18/7, Tập đoàn Dầu khí đa quốc gia ExxonMobil thông báo gần 12.000 lít hỗn hợp dầu và nước từ một giàn khoan dầu ngoài khơi đảo Newfoundland của Canada đã bị tràn ra Đại Tây Dương.(Nguồn: Thestar)

Hiện các nỗ lực giảm thiểu tác động môi trường đang được tích cực triển khai.
 
Vụ tràn dầu xảy ra 1 ngày trước trong quá trình hút nước từ một bể chứa như thường lệ tại giàn khoan Hibernia.
 
Theo thông báo từ Công ty quản lý và phát triển Hibernia (HMDC), lượng dầu tràn từ giàn khoan này ước tính tương đương khoảng 75 thùng dầu (gần 12.000 lít).
Khu vực Bắc Đại Tây Dương là nơi được đánh giá có hệ sinh thái biển phong phú với nhiều loài cá voi, nhưng theo HMDC, các chuyên gia được cử đi khảo sát cho biết không có nhiều sinh vật biển sinh sống trong khu vực dầu tràn.
 
HMDC đã quyết định tạm ngừng hoạt động tại giàn khoan này sau khi phát hiện sự cố tràn dầu, áp dụng các biện pháp vệ sinh trên diện rộng để khắc phục hậu quả.
 
HMDC cũng đang giám sát vệt dầu loang trên mặt nước ước tính có bán kính 5,6km, cách Newfoundland khoảng 326km về phía Đông.
 
Ngoài việc điều phương tiện tới giám sát và vệ sinh khu vực dầu loang, HMDC đã cảnh báo các tàu thuyền tránh xa khu vực này. Giàn khoan Hibernia, thuộc sở hữu chung của Chevron, Suncor, Equinor và ExxonMobil giữ phần lớn cổ phần. Trữ lượng dầu mỏ tại khu vực được ước tính hơn 1,2 tỷ thùng./.
 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD