Tin tức

Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiểm tra tại Đồng Nai

Thứ sáu, 27/11/2020 - 19:54

Sáng nay 27/11, Đoàn kiểm tra của Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đào Văn Phước, Uỷ viên Ban TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Bùi Quang Huy – Phó Chủ tịch Phụ trách Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện các tổ chức thành viên.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, năm 2020 là một năm với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần đoàn kết, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền,vận động toàn dân phòng, chống dịch Covid-19, tham gia ủng hộ vật chất, kinh phí cho quỹ phòng, chống dịch và ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Đến nay, các tổ chức và cá nhân đã đóng góp về Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 gần 25 tỷ đồng và gần 26 tỷ đồng Quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung;  xây dựng, sửa chữa 213 căn nhà tình thương, tổ chức đi thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo, người già neo đơn, tàn tật, các cơ sở bảo trợ xã hội…với tổng số tiền hơn 40 tỷ đồng. Tổng các hình thức hỗ trợ thông qua Mặt trận và các đoàn thể các cấp trao tặng cho người nghèo được 628 tỷ đồng. 

 Với những kết quả trên, góp phần giúp Đồng Nai kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, kinh tế tăng trưởng dương với mức  4,58%/năm. 100% đơn vị hành chính cấp huyện, xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 46 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.  

Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo Mặt trận các cấp phối hợp tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết và kỉ kiệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam đánh giá cao kết quả đạt được của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nhất là trong công tác tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13…Bên cạnh đó, các phong trào, các cuộc vận động phải đi vào thực chất, đặc biệt là phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Uỷ ban MTTQ Việt Nam  tỉnh cần tổ chức các cuộc giám sát có trọng tâm, trọng điểm làm sao phát huy trí tuệ các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh đã đề ra.
Mai Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD