Tin tức

Panama - quốc gia Trung Mỹ đầu tiên cấm dùng túi nhựa 1 lần

Thứ bảy, 20/07/2019 - 21:01

Panama sẽ cấm sử dụng túi nhựa dùng một lần tại các cơ sở thương mại, trở thành quốc gia Trung Mỹ đầu tiên áp đặt lệnh cấm này.Panama sẽ cấm sử dụng túi nhựa dùng một lần tại các cơ sở thương mại.
 
Bắt đầu từ 20/7, người tiêu dùng ở Panama chỉ có thể sử dụng những chiếc túi đựng đồ có thể tái chế được hay túi dùng nhiều lần khi đi mua sắm tại các siêu thị, các cửa hàng bán lẻ hay các hiệu thuốc. Việc thực thi lệnh cấm sẽ được giám sát chặt chẽ bởi cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của nước này.

Tiền phạt thu được từ các trường hợp vi phạm lệnh cấm được sẽ được sử dụng để tài trợ cho các chương trình giảng dạy và tái chế. Lệnh cấm cũng sẽ được áp dụng đối với các kho hàng hóa và các cửa hàng bán buôn kể từ tháng 1/2020.

Ô nhiễm rác thải nhựa đã trở thành một vấn đề toàn cầu. Các chuyên gia môi trường ước tính mỗi năm, thế giới tiêu thụ khoảng 5.000 tỷ túi ni-lông và đa phần chúng được làm từ poly-etylen, một sản phẩm phụ của dầu thô và phải mất tới 400 năm để tiêu hủy tự nhiên trong môi trường./.
 

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD