Tin tức

Thực hiện thành công nội soi tán sỏi đường mật qua đường hầm Kehr

Thứ bảy, 20/07/2019 - 22:13

Bệnh viện đa khoa Thống Nhất - Đồng Nai vừa thực hiện thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật qua đường hầm Kehr. Phương pháp này áp dụng với những bệnh nhân còn sỏi sau mổ lấy sỏi đường mật, phải xử lý lần 2, tránh cho bệnh nhân phải thêm một cuộc mổ.


Cách đây 1 tháng, ông Phùng Đức Dũng (huyện Vĩnh Cửu) bị nhiễm trùng đường mật, phải nhập viện tại bệnh viện đa khoa Thống Nhất trong tình trạng choáng, sốt cao do sỏi trong ống mật chủ gây nhiễm trùng nặng, chảy máu. Các bác sĩ phải mổ cấp cứu để lấy sỏi ra cho ông.

 Tuy nhiên, do sỏi quá nhiều, không lấy được hết nên các bác sĩ đã đặt ống Kehr theo dõi. Mới đây, ông Dũng đã được nội soi qua ống Kehr và được lấy hết sỏi còn lại trong túi mật. Đây là kỹ thuật mới được triển khai lần đầu tại bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

Hiện bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã áp dụng kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật qua đường hầm Kehr cho 4 trường hợp bệnh nhân còn sót sỏi sau mổ lấy sỏi đường mật. Trước đây, khi chưa triển khai được kỹ thuật này, bệnh nhân đều phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc Đại học Y dược TP.HCM, nơi có máy tán sỏi điện thủy lực để thực hiện, nếu không có máy tán sỏi thì bệnh nhân phải mổ lại lần 2. Việc thực hiện được kỹ thuật này tại Đồng Nai tạo thuận lợi rất lớn cho bệnh nhân được điều trị triệt để sỏi ở đường mật.

 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD