Tin tức

Cảnh sát Praha đột kích một bữa tiệc vi phạm các quy định phòng chống Covid-19

Chủ nhật, 29/11/2020 - 10:11

Bất chấp lệnh giới nghiêm ban đêm là 11 giờ đêm và lệnh cấm tụ tập trên 6 người do dịch Covid-19, một bữa tiệc bí mật có sự tham gia gần 120 người đã bị cảnh sát ở trung tâm thành phố Praha đột kích vào rạng sáng 28/11.


Đây là bữa tiệc được tổ chức thông qua mạng xã hội và có sự tham gia của gần 120 người, phần lớn là người người nước ngoài.
 
Đại diện cơ quan cảnh sát Praha cho biết, theo nguồn tin của các cơ quan điều tra, cảnh sát đã phát hiện một cửa hàng mở cửa trái phép ở trung tâm thủ đô Praha.  Qua điều tra ban đầu, cảnh sát xác định hơn 100 người nước ngoài và 17 người Séc tham gia vào bữa tiệc này. Mỗi người được mời đến bữa tiệc đều được cung cấp một mật khẩu và sau đó được người trong ban tổ chức dẫn tới một quán bar trên đường Anenska. Bữa tiệc dự kiến được kéo dài tới 4h sáng, tuy nhiên, đã bị cảnh sát phát hiện và xử lý kịp thời.


Ảnh minh họa

Trong ngày hôm qua, Bộ trưởng Y tế Jan Blatný đã chỉ trích việc một nhà hàng ở Praha đã tự ý mở cửa trái phép bất chấp lệnh cấm của Chính phủ, ông cho rằng, đây là hành động không thể chấp nhận được khi hàng nghìn hàng quán đang tuân thủ nghiêm các biện pháp của Chính phủ để chống lại sự lây lan của dịch Covid-19.
 
Tính đến tối qua (28/11), Cộng hòa Séc ghi nhận gần 2.000 trường hợp nhiễm mới trong ngày, số ca nhiễm Covid-19 đến thời điểm hiện nay gần 518.000 ca, trong đó, số người tử vong vì Covid-19 là hơn 8.000 trường hợp.
 
Bộ trưởng bộ Y tế Séc Jan Blatný cho biết, sáng ngày 29/11 (theo giờ địa phương), Chính phủ sẽ có cuộc họp để quyết định việc nới lỏng hay giữ nguyên các biện pháp hạn chế hiện nay dựa trên các số liệu lây nhiễm trong 7 ngày vừa qua./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD