Tin tức

Thủ tướng Hun Sen xác nhận Covid-19 đã lây nhiễm ra cộng đồng nước này

Chủ nhật, 29/11/2020 - 10:12

Đêm qua, 28/11, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen xác nhận, dịch Covid-19 đã lây nhiễm ra cộng đồng nước này.


Ngay sau khi bộ Y tế Campuchia công bố phát hiện trường hợp bị Covid-19 tại Phnom Penh, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã khẳng định: “Đây là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, có liên quan đến Thủ đô Phnom Penh, tỉnh Siem Reap, tỉnh Banteay Meanchey, tỉnh Mondulkiri.”


Thủ tướng Chính phủ Campuchia Samdech Hun Sen ( Ảnh FB cá nhân)

Cùng với đó, Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi mọi người dân nên hạn chế ra ngoài, không nên tụ tập đông người và đề cao cảnh giác bảo vệ bản thân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 do bộ Y tế đề ra. Thủ tướng Hun Sen cũng ra lệnh cho Chính phủ áp dụng các biện pháp khẩn cấp để tiến hành xét nghiệm và cách ly các đối tượng có liên quan đến bệnh nhân mới phát hiện bị Covid-19.
 
Chiều tối ngày 28/11, Bộ Y tế Campuchia đã ra quyết định đóng cửa siêu thị AEON 1, là một trong những siêu thị lớn nhất cả nước do phát hiện một nữ bệnh nhân bị Covid-19 đã đi mua sắm và ăn uống tại đây.
 
Tính đến 7h sáng ngày 28/11, Campuchia đã phát hiện 308 người bị Covid-19, trong đó 299 người đã bình phục và còn 9 người đang được điều trị./.
 

Theo vov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD