Tin tức

Hiệu quả từ mô hình câu lạc bộ làm kinh tế giỏi hội cựu chiến binh thành phố Biên Hòa

Chủ nhật, 29/11/2020 - 11:53

Hòa bình lặp lại. Những người lính quay trở về đời thường và bắt tay vào làm ăn, phát triển kinh tế. Để cùng giúp nhau làm ăn, làm giàu, đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Tại Biên Hòa, câu lạc bộ cựu chiến binh làm kinh tế giỏi thành phố Biên Hòa, sau 2 năm đi hoạt động cũng đã và đang cùng với nhiều mô hình cựu chiến binh làm kinh tế giỏi khác trên mọi miền đất nước phát huy hiệu quả, giúp các hội viên từng bước vươn lên làm giàu bền vững. 
Ra mắt vào cuối năm 2017, câu lạc bộ cựu chiến binh làm kinh tế thành phố Biên Hòa có 55 hội viên trải đều 30 phường xã trực thuộc, đến nay, câu lạc bộ đã hoạt động lớn mạnh thu hút hơn 400 hội viên, tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều ngành nghề khác nhau. Không chỉ phát huy giá trị kinh tế cho thành viên, câu lạc bộ này còn là điểm tựa để giúp nhiều công nhân lao động trong và ngoài tỉnh có việc làm ổn định. 


Đầu năm đến nay, dịch Covid 19 hoành hành, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, với bản lĩnh và tinh thần quyết chiến quyết thắng đã được tôi luyện trong môi trường quân ngũ năm xưa, các hội viên ở 18 câu lạc bộ tại các phường thành lập vẫn cố gắng duy trì hoạt động các cơ sở sản xuất, triển khai nhiều giải pháp, chiến lược kinh doanh mới để phù hợp với tình hình.  

Ngoài làm ăn kinh tế, câu lạc bộ còn quan tâm đến việc chăm lo, chăm sóc đời sống của các hội biên. Từ khi thành lập đến nay, Ban chủ nhiệm tự huy động theo quy định, điều lệ được 33 triệu đồng, dùng chi phí để hội họp, thăm nom hội viên ốm đau, ủng hộ quỹ phòng dịch Covid 19 cho hộ nghèo, hộ khó khăn, gây quỹ ủng hộ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng các đợt bão lũ vừa qua. Qua đó, hội đã vận động được số tiền hơn 500 triệu đồng hướng về miền Trung, trong đó nguồn quỹ phần lớn được quyên góp từ câu lạc bộ làm kinh tế, gia đình hội viên.

Tuy mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của Ban Chủ nhiệm và tập thể các thành viên, CLB “cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi” thành phố bước đầu đã hoạt động có hiệu quả, thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thu hút hội viên tham gia vào CLB, để câu lạc bộ thêm vững mạnh.
 

Thuỳ Anh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD