Tin tức

Thầy giáo có nhiều sáng kiến trong dạy học

Chủ nhật, 29/11/2020 - 11:59

Lịch sử và giáo dục công dân được cho là những môn học khô khan, tẻ nhạt và khiến học sinh ít hứng thú. Tuy nhiên với sáng kiến của mình, thầy Trần Thịnh Phú, giáo viên trường THCS Quang Trung ở huyện Tân Phú đã ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng khiến cho tiết học trở nên sinh động, lôi cuốn được học sinh học tập và tương tác. 
Với nhiều năm trăn trở, làm sao để thay đổi phương pháp giảng bài để hai bộ môn Lịch sử và Giáo dục công dân không còn nhàm chán và tạo sự thích thú cho học sinh khi tham gia tiết học. Qua thời gian nghiên cứu, học tập cùng với kinh nghiệm dạy học của mình, thầy Nguyễn Văn Phú đã thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để tạo ra tiết học sinh động và nâng cao hiệu quả dạy học.
 

Thầy Trần Thịnh Phú, giáo viên trường THCS Quang Trung ở huyện Tân Phú đang giảng bài
 
Thay vì giảng dạy theo phương pháp truyền thống chỉ đọc và chép, thầy Phú đã lựa chọn những hình ảnh thực tế như thế này, chiếu lên màn hình để minh họa cho bài giảng. Song song với hình ảnh là những câu hỏi được đặt ra để các em tương tác. Ngoài những kiến thức chung, việc lồng ghép hình ảnh, địa danh đã giúp các em có thêm kiến thức về quê hương, mãnh đất mình sinh sống và học tập. Đồng thời đây cũng là cách hạn chế tình trạng  nhàm chán trong các tiết học.


Phương pháp giảng dạy mới của thầy Phú được xem là nền tảng cho việc tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, nhất là những bộ môn như Lịch sử và Giáo dục công dân, được Nhà trường đánh giá cao và đưa vào áp dụng. Với nhiều sáng kiến trong dạy học, thầy Nguyễn Văn Phú đã được các cấp tuyên dương, lấy làm tấm gương điển hình cho các giáo viên học tập và nhân rộng.

 

Bá Lợi

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD