Tin tức

Chất lượng điều trị đột quỵ tại Đồng Nai tương đương với thế giới

Chủ nhật, 29/11/2020 - 12:04

Đột quỵ (hay tai biến mạch máu não) là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay, bệnh còn có thể để lại di chứng tàn tật suốt đời. Việc cấp cứu cho bệnh nhân phải được tiến hành ở các cơ sở y tế có đủ điều kiện điều trị đột quỵ. Tại Đồng Nai, hiện nhiều bệnh viện đã triển khai được đơn vị điều trị đột quỵ và chất lượng điều trị còn đạt những tiêu chuẩn khắt khe của thế giới. 
Sau 3 ngày nhập viện vì cơn đột quỵ, ông Lê Kim Bằng đã có thể tự vận động, luyện tập nhẹ nhàng như thế này. Nhờ nhập viện trong giờ vàng, ông được các bác sỹ bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh điều trị tái thông bằng thuốc tiêu sợi huyết, qua cơn nguy kịch và hầu như không để lại di chứng nào sau cơn nhồi máu não.

Đơn vị đột quỵ thuộc Khoa Nội Thần kinh Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh được thành lập vào tháng 1/2019. Sau gần 2 năm hoạt động, tại đây đã cấp cứu, điều trị tái thông cho hơn 150 bệnh nhân bị đột quỵ não bằng phương pháp dùng thuốc tiêu sợi huyết. Từ đầu năm nay, bệnh viện tiến hành quản lý chất lượng điều trị đột quỵ bằng tiêu chuẩn res.Q của Hội Đột quỵ Châu Âu.


 
Hiện quy trình từ khi tiếp nhận bệnh nhân cho tới khi tiêm thuốc tiêu sợi huyết tại bệnh viện rút ngắn còn dưới 60 phút. Vượt qua các tiêu chí khắt khe khác, trong quý 2 vừa qua, bệnh viện đã được Hội Đột quỵ thế giới trao chứng nhận vàng về điều trị đột quỵ, trở thành bệnh viện thứ 2 tại Đồng Nai và là một trong số ít các bệnh viện tại Việt Nam đạt chứng nhận này.

Như vậy, hiện tại Đồng Nai có 2 đơn vị được Hội Đột quỵ thế giớitrao chứng nhận về điều trị đột quỵ, trước đó là Bệnh viện đa khoa Đồng Nai được trao chứng nhận vàng và chứng nhận Platinum (bạch kim). Điều này cho thấy, chất lượng điều trị đột quỵ ở các bệnh viện tại Đồng Nai tương đương với chất lượng điều trị ở châu Âu. Hiện các bệnh viện này đang nỗ lực duy trì các tiêu chí đã đạt được và tiếp tục hoàn thiện các phương pháp điều trị.

Nỗ lực của các bệnh viện nhằm mục tiêu cuối cùng là vìbệnh nhân, sẽ có thêm nhiều bệnh nhân đột quỵ có cơ hội trở về với cuộc sống đời thường, ít để lại tàn phế nhất.
 

Phương Thanh - Phước Thọ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD