Tin tức

Trung Quốc không bác bỏ trực diện việc đặt căn cứ quân sự ở Campuchia

Thứ hai, 22/07/2019 - 21:57

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng về thông tin nước này đặt căn cứ quân sự ở Campuchia nhưng ông không bác bỏ trực diện thông tin đó.Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng chiều nay (22/7) đã đưa ra phản ứng về thông tin Trung Quốc đạt thỏa thuận với Campuchia trong việc sử dụng một căn cứ hải quân của Campuchia.

Ông Cảnh Sảng không bác bỏ trực diện việc Trung Quốc đặt căn cứ quân sự tại Campuchia mà cho rằng Phnom Penh đã phủ nhận thông tin này. Ông cũng yêu cầu các bên không nên suy diễn thái quá về mối quan hệ hợp tác thông thường giữa Trung Quốc và Campuchia.

Ông nói: "Điều tôi muốn nói ở đây là, Trung Quốc và Campuchia là hai nước láng giềng hữu nghị truyền thống, hai bên hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực. Hợp tác giữa hai bên công khai minh bạch, bình đẳng cùng có lợi, mong rằng các bên liên quan không nên suy diễn thái quá."

Trước đó, tờ Nhật báo Phố Wall của Mỹ đưa tin, một số quan chức Mỹ và đồng minh của Mỹ cho biết, Trung Quốc vừa ký một thỏa thuận mật cho phép quân đội nước này sử dụng một căn cứ hải quân của Campuchia. Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng đã phủ nhận thông tin này, và cho rằng đây là tin tức bị bóp méo tồi tệ nhất nhằm chống lại Campuchia./.
 

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD