Tin tức

Iran tuyên bố phá vỡ một đường dây gián điệp làm việc cho CIA

Thứ hai, 22/07/2019 - 21:50

Theo Iran, nước này đã phá vỡ một đường dây gián điệp CIA và kết án tử hình một số đối tượng trong số này.Hình cờ Iran và biểu tượng CIA.
 
Truyền thông dẫn lời Bộ Tình báo Iran hôm nay (22/7) cho biết, Iran đã phá vỡ một đường dây gián điệp và bắt giữ 17 đối tượng làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Một số ít đối tượng trong đường dây này đã bị kết án tử hình.

Thông cáo được Bộ Tình báo Iran đăng tải trên truyền hình nhà nước Iran có đoạn viết, các đối tượng gián điệp bị phát hiện đang làm việc trong các trung tâm tư nhân quan trọng và nhạy cảm liên quan các lĩnh vực kinh tế, hạt nhân, cơ sở hạ tầng, quân đội và an ning mạng – những lĩnh vực giúp họ dễ dàng có được thông tin mật.

Thông tin được Iran đưa ra trong bối căng thẳng giữa Iran và phương Tây gia tăng nhanh chóng trong những tháng gần đây, sau khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và gia tăng các biện pháp trừng phạt quốc gia Hồi giáo này.

Hiện chưa rõ, liệu vụ bắt giữ này có liên quan đến một vụ việc được Iran công bố hồi tháng 6 vừa qua hay không. Theo đó, Iran đã phát hiện một mạng lưới tình báo mạng quy mô lớn hoạt động cho CIA và một số điệp viên trong số này đã bị bắt giữ ở nhiều nước khác nhau./.
 

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD