Tin tức

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ tại Tây Ninh

Thứ ba, 23/07/2019 - 13:38

Sáng 23/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đồi 82, huyện Tân Biên (Tây Ninh), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã long trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ, Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ quy tập trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia, giai đoạn XVIII.

 
Chú thích ảnh
 
Trong không khí trang trọng và xúc động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu đã thực hiện nghi lễ dâng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các Anh hùng-Liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả. 

Tiếp theo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu thực hiện Lễ truy điệu và tiễn đưa hài cốt các liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng trong Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đồi 82.
 
Những năm qua, cả nước nói chung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh nói riêng luôn khắc cốt ghi tâm tìm kiếm, quy tập hài cốt các Anh hùng liệt sỹ bằng cả trái tim, lương tâm và trách nhiệm. Tỉnh đã phối hợp với các địa phương, các lực lượng của Vương quốc Campuchia tìm kiếm, quy tập và hồi hương hàng nghìn hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước.

Trong đợt quy tập giai đoạn XVIII (mùa khô 2018-2019), đã có 245 hài cốt liệt sỹ được quy tập, trong đó có 239 hài cốt liệt sỹ quy tập ở nước bạn Campuchia và 6 hài cốt liệt sỹ quy tập trong tỉnh Tây Ninh, dịp này được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đồi 82. 

Sau khi thực hiện Lễ truy điệu, an táng liệt sỹ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các thành viên Đoàn công tác Trung ương và địa phương đã tới thắp hương trước mộ các Anh hùng liệt sỹ trong nghĩa trang. 

 
Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
 
Sáng cùng ngày, tại tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến thăm Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương cục miền Nam tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên. 

Chủ tịch Quốc hội đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thùa (sinh năm 1934, thị trấn Tân Biên) và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Điền (Mười Thương, sinh năm 1935, tại phường 1, thành phố Tây Ninh). 
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD