Tin tức

Apple đàm phán mua chip điện thoại thông minh của Intel

Thứ ba, 23/07/2019 - 17:15

Tờ Wall Street Journal của Mỹ ngày 22/7 đưa tin Apple - nhà sản xuất dòng điện thoại thông minh iPhone, đang đàm phán để mua lại chip modem dành cho điện thoại thông minh của Intel.

 

Biểu tưởng của Apple và Intel. Ảnh: prosoundnetwork.com

Dẫn một nguồn thạo tin, báo trên cho biết thỏa thuận đang đàm phán liên quan tới các bằng sáng chế và nhân viên của Intel, trị giá 1 tỷ USD. Nhiều khả năng hai bên có thể đạt được vào tuần tới.
 
Giới công nghệ cho rằng việc đạt được thỏa thuận với Intel có thể giúp Apple sở hữu một linh kiện quan trọng trong việc sản xuất điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, việc tiếp cận với các công nghệ và nhân sự chất lượng cao từ Intel cũng sẽ giúp nhà sản xuất iPhone rút ngắn nhiều năm nghiên cứu để thúc đẩy việc sản xuất chip modem cho điện thoại thông minh thích ứng với mạng 5G.
Đối với Intel, việc có được thỏa thuận với Apple sẽ giúp công ty này cứu vãn mảng kinh doanh chip modem 5G cho điện thoại thông minh, vốn thua lỗ khoảng 1 tỷ USD mỗi năm. Theo một nguồn tin thân cận, dù rút khỏi mảng kinh doanh này, Intel vẫn có kế hoạch tiếp tục sản xuất chip modem 5G cho các thiết bị kết nối khác.
 
Intel và Apple đã tiến hành đàm phán trong khoảng 1 năm qua. Intel tuyên bố từ bỏ nỗ lực cạnh tranh việc sản xuất chip modem 5G cho điện thoại thông minh, chỉ 1 ngày sau khi Apple và Qualcomm thông báo nhất trí chấm dứt toàn bộ cuộc chiến pháp lý trên phạm vi toàn cầu liên quan đến vấn đề tiền bản quyền sáng chế. Hiện Apple cũng đang đầu tư phát triển chip điện thoại của riêng mình để gia tăng hiệu suất cũng như các tính năng trong thiết bị và giảm sự lệ thuộc vào Qualcomm trong bối cảnh doanh số bán điện thoại thông minh của hãng đang chững lại trên phạm vi toàn cầu./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD