Tin tức

145 người bị ngộ độc thực phẩm trong năm 2017

Thứ năm, 11/01/2018 - 17:03

Hiện nay, ngành ngành y tế đang quản lý trên 13 ngàn 200 cơ sở thực phẩm. Trong đó tuyến tỉnh quản lý trên 600 cơ sở, tuyến huyện quản lý 2 ngàn 500 cơ sở, phường, xã quản lý trên 10 ngàn cơ sở. Loại hình dịch vụ ăn uống chiếm trên 77,5%.


Năm 2017 đã có trên 775 cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP).

Mặc dù đã nỗ lực trong việc quản lý nhưng trong năm qua tình hình ngộ độc thực phẩm vẫn còn khá phức tạp. Cụ thể, năm 2017 đã xảy ra 06 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 145 người mắc, 1 ca tử vong; Tăng 5 vụ và 140 người mắc so với năm 2016.  Trong đó có 3 vụ bếp ăn tập thể, 2 vụ tiệc cưới và 1 vụ tại hộ gia đình. Tỷ lệ ca ngộ độc thực phẩm là 5,1 ca/100 ngàn dân.
Nguyên nhân chủ yếu là do việc thực hiện kiểm soát nguyên liệu thực phẩm đầu vào tại một số bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp vẫn chưa được thực hiện tốt. Tình trạng ô nhiễm thực phẩm tại các chợ còn phổ biến. Lực lượng kiểm tra còn mỏng.

Trong năm 2018, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phấn đấu 85% cơ sở sản xuất thực phẩm có giấy phép kinh doanh kiểm tra đạt tiêu chuẩn. 85% các cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở sản xuất kinh doanh do tỉnh quản lý được cấp giấy chứng nhận điều kiện.

Hội nghị cũng đã tiến hành trao 19 giấy chứng nhận đạt chuẩn mô hình kiểm soát ATTP tại cơ sở năm 2017 cho các công ty, bếp ăn tập thể.

 

Kiến Tượng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD 22.830 22.830 22.900
AUD 16.747,51 16.747,51 17.032,83
HKD 2.872,67 2.872,67 2.936,28