Tin tức

Khấm khá nhờ nuôi gà thả vườn.

Thứ ba, 13/08/2019 - 22:09

Mô hình nuôi gà thả vườn tại Đồng Nai trong những năm qua đã góp phần giúp cho nhiều người dân trở nên khấm khá, trong đó có cả đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. Mạnh dạn đầu tư hệ thống chuồng trại cùng 1000 con gà giống, sau 3 năm, từ 1 mô hình nhỏ, anh Nguyễn Trọng Hiếu - Bí thư xã Đoàn Đồi 61, huyện Trảng Bom đã gây dựng nên một trang trại gà với quy mô 12.000 con, cho lợi nhuận mỗi năm khoảng 400 triệu đồng.

Với diện tích đất chăn nuôi khá lớn, năm 2016, nhận thấy tiềm năng kinh tế lớn từ con gà, anh Hiếu đã tiến hành xây dựng một chuồng nuôi rộng 300 mét vuông, sức chứa khoảng 3.000 con gà. Sau năm đầu tiên xuất bán khoảng 3-4 lứa gà thịt, anh xoay vòng nguồn vốn, tái đầu tư thêm hệ thống chuồng trại để tăng đàn. 

Theo anh Hiếu, mô hình nuôi gà sinh học này có nhiều điểm tương đồng với cách nuôi truyền thống.  Trong đó, khâu chọn giống và giai đoạn sau khi nhập giống, cần theo dõi kỹ quá trình ấp để gà thêm cứng cáp.  Ngoài ra, cần thực hiện vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.  Sau 2 tháng, gà được thả tự do trong không gian lớn để tránh mổ cắn nhau, đồng thời gà có thể tìm ăn thêm những loại thức ăn khác để tăng chất lượng thịt.

 Để mô hình mang lại hiệu quả như hiện nay, anh đã phải học tập rất nhiều từ khâu chọn giống cho đến các kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho gà.  Với giá gà trống thời điểm này khoảng 52.000 đồng 1 kg và gà mái 62.000 đồng 1 kg, mỗi năm trang trại này mang lại khoản thu nhập khá lớn, giúp anh phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Sắp tới, anh Hiếu sẽ tiếp tục duy trì trang trại gà với quy mô từ 9.000 – 12.000 con và tìm thêm quỹ đất để phát triển mô hình này. Đây cũng là mô hình có thể nhân rộng để tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập không chỉ cho đoàn viên thanh niên mà còn nhiều hộ nông dân khác tại địa phương. 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD