Tin tức

Huyện Cẩm Mỹ: Vận động, giúp đỡ học sinh khó khăn, đồng bào dân tộc đến lớp

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:45

Xã Bảo Bình là một trong những địa phương vùng sâu vùng xã của huyện Cẩm Mỹ. Nơi đây tập trung nhiều đồng bào dân tộc sinh sống như Hoa, Tày, Nùng, Chơ ro… Hằng nằm, cứ sắp đến ngày tựu trường, việc tìm hiểu hoàn cảnh các gia đình khó khăn và vận động học sinh ra lớp được các trường học trên địa bàn chủ trọng thực hiện, nhằm đảm bảo 100% học sinh ra lớp đúng sỉ số, thời gian quy định.


Năm học 2019-2020, Trường trung học cơ sở Trần Hưng Đạo, xã Bảo Bình có khoảng 800 em học sinh các khối từ lớp 6-9 theo học. Trong đó, đồng bào dân tộc chiếm 40% học sinh toàn trường. Đa số các em học tại đây đều có nhà xa trường từ 7-10km, gia đình chủ yếu làm vườn rẫy, một số ít đi làm thuê để mưu sinh nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, việc học hành của các em ít được quan tâm. Nhiều trường hợp, gia đình cho các em nghĩ học giữa chừng vì bố mẹ không đủ điều kiện cho các em theo học tiếp.

Để giúp đỡ các em, nhất là các em học sinh lớp 6 mới ra lớp, các trường hợp gia đình, đồng bào dân tộc khó khăn. Ngay từ đầu năm học mới, các thầy cô đã đến tìm hiểu kỹ từng hoàn cảnh gia đình, đồng thời vận động các em ra lớp theo đúng quy định của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của địa phương vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như tặng học bổng, quần áo, sách vở, xe đạp...

Những năm gần đây, để phục vụ công tác dạy và học, địa phương đã đẩy mạnh việc đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trạng thiết bị, nâng chất lượng bán trú cho các em học sinh ở xa, tăng cường công tác quản lý dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở các trường học vùng sâu, vùng xa./.
 

Đinh Tài

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD