Tin tức

Phẫu thuật treo trực tràng cho cụ bà 70 tuổi

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:47

Các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa phẫu thuật treo trực tràng cho một cụ bà 70 tuổi bị sa trực tràng nặng.


Theo Bác sĩ Đặng Đức Hoàng - Trưởng khoa Ngoại tổng quát, bà M.T.N (70 tuổi, ở phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) nhập viện trong tình trạng đi cầu nhiều lần trong ngày, phân nhầy có máu, đau rát khó chịu. Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bị sa trực tràng độ 3, trực tràng sa ra ngoài hậu môn khoảng 7 phân và không tự co lại được. Các bác sĩ đã sử dụng tấm lưới Mesh nhân tạo đính vào điểm cuối cùng trực tràng bị sa và treo vào ụ nhô để đưa trực tràng vào lại ổ bụng. Phương pháp này được đánh giá là có nhiều ưu điểm hơn việc sử dụng cân cơ đùi như trước đây, vì giúp thời gian mổ nhanh hơn, thời gian nằm viện rút ngắn.

Đây là lần đầu tiên bệnh viện gặp một trường hợp sa trực tràng nặng như thế này. Theo bác sĩ Đặng Đức Hoàng, những người lớn tuổi, viêm phế quản, viêm phổi đặc biệt là phụ nữ sanh nhiều là những người có nguy cơ bị sa trực tràng vì sàn chậu yếu dần, áp lực đẩy trực tràng xuống.

Sau hơn 10 ngày phẫu thuật và theo dõi, bệnh nhân đã được xuất viện./.
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD