Tin tức

Bắt đối tượng chuyên livestream cho vay lãi trên mạng xã hội

Thứ tư, 14/08/2019 - 14:51

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an Hà Nội vừa bắt giữ Đỗ Văn Quang (sinh năm 1984, tức Quang “Rambo”) cùng bốn đối tượng khác để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” do liên quan đến một vụ đòi nợ thuê trên địa bàn Hà Nội.Theo cơ quan điều tra, vào tháng 4/2019, Quang câu kết với Nguyễn Đức Nhân -  một đối tượng lưu manh côn đồ trú tại Quận Long Biên, Hà Nội thực hiện vụ cưỡng đoạt tài sản với số tiền đòi nợ là 1,1 tỷ đồng.

Cụ thể đầu tháng 4/2019, Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, quê Thái Bình, làm nghề xây dựng) đã nhờ Nhân đòi nợ số tiền 1,1 tỷ đồng -  tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và một công ty trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội. Nếu đòi được thì Thịnh sẽ bồi dưỡng cho Nhân (nhưng không nói số tiền cụ thể). Nhận “hợp đồng” của Thịnh, Nhân đã quy tụ các đàn em và gọi đối tượng Quang 'Rambo' để liên kết cùng đi. Không chỉ chửi bới, đe dọa dùng súng bắn, nhóm côn đồ này còn theo dõi gia đình giám đốc công ty, chụp ảnh vợ con họ buộc nạn nhân phải đưa 200 triệu đồng để các đối tượng chia nhau. Sau khi có tiền, các đối tượng vẫn tiếp tục quyết liệt đe dọa thì bị bắt giữ.

Trong quá trình hoạt động, nhóm của Quang thường xuyên lên facebook like stream nhưng hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, đeo kính đen, đeo dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền... để khuếch trương thanh thế.Trang facebook, youtube của Quang có nhiều người theo dõi và cổ vũ gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, nhất là giới trẻ học sinh, sinh viên. Vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra./.
 

Nguồn VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD