Tin tức

Thanh thiếu niên Hàn Quốc cai nghiện game và điện thoại thông minh

Thứ tư, 14/08/2019 - 15:39

Thuật ngữ “nghiện game” là một chủ đề tranh luận sôi nổi trên toàn thế giới sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp nó là một chứng rối loạn tâm thần. Tại Hàn Quốc, nơi chơi game trực tuyến là một trò tiêu khiển phổ biến không chỉ đối với trẻ em và thanh thiếu niên mà cả người lớn, nghiện game đã được công nhận là một vấn đề đáng báo động.

 


 
21 tiếng đồng hồ mỗi ngày, Kim 14 tuổi chơi trò chơi điện tử, chơi suốt đêm trước khi đến trường.

"Em bắt đầu thấy chóng mặt và run rẩy ở trường. Và em không thể tập trung trong lớp và điểm số giảm đi rất nhiều. Em chỉ nghĩ về việc chơi game và tưởng tượng những ngón tay của mình trên bàn phím," KIM cho biết.

Nhưng Kim không nghĩ mình sẽ dừng lại việc chơi game. Đôi khi em chợt lo lắng mình sẽ không bao giờ đạt được ước mơ là trở thành tiểu thuyết gia.

Đó là một trong những lý do em dành cả kỳ nghỉ hè của mình trong trại cai nghiện.
 
 
Ở quận miền núi Muju, một trại dành cho thanh thiếu niên như Kim nghiện chơi game và sử dụng điện thoại thông minh, giúp họ vượt xa tầm với của màn hình kỹ thuật số.

Lớp học từ hai đến bốn tuần, các em học cách kết nối lại với thực tại, thông qua các buổi tư vấn cá nhân hoặc nhóm, các dịch vụ cộng đồng và các hoạt động sáng tạo, học được rằng bàn tay của họ có thể làm được nhiều hơn ngoài việc nhấp và cuộn con chuột.
 
 
Trong buổi trị liệu, thanh thiếu niên ở đây viết một cuốn sách về cuộc sống của họ trong tương lai, làm thế nào họ đạt được ước mơ của mình bằng cách vượt qua cơn nghiện game và smarphone.

Một phần thiết yếu của chương trình là xây dựng các kết nối với xã hội.

“Khi ngày càng nhiều trẻ em được sử dụng phương tiện kỹ thuật số từ nhỏ, các mối liên kết của các em với xã hội trở nên yếu đi. Nhiều em cho thấy thiếu sự tương tác xã hội, vì vậy, rất nhiều chương trình của chúng tôi ở đây được dành riêng để giúp thanh thiếu niên hòa nhập và phát triển tình bạn,” ông SHIM Yong-chul, Giám đốc Trung tâm Quốc gia điều trị nghiên internet cho thanh niên cho biết.

Với sự phổ biến của trò chơi trực tuyến, trẻ em Hàn Quốc dành trung bình 44 phút để chơi game mỗi ngày, Hàn Quốc đã tiến hành các biện pháp để hạn chế thói quen không lành mạnh này.

"Hàn Quốc đã chủ động đối phó với chứng nghiện chơi game. Có luật cấm những người dưới 16 tuổi chơi game sau nửa đêm; các chỉ số nghiện chơi game được xác lập: khi việc chơi game trở thành trung tâm trong cuộc sống của bạn, các triệu chứng nôn nao và rút tiền, và khi bạn bỏ ăn, ngủ, bỏ học, bỏ mọi thứ hoặc hạn chế giao tiếp với xã hội. Nếu những dấu hiệu này xuất hiện trong 12 tháng, bạn bị coi là nghiện," bà LEE Hyung-cho, nhà tâm thần học cho biết.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đầu năm nay đã phân loại nghiện game là một loại rối loạn tâm thần, có thể cho phép các cơ quan y tế quốc gia áp dụng biện pháp kiểm soát và điều trị một cách có hệ thống.

Tuy nhiên, đã có những phản ứng dữ dội từ ngành công nghiệp game về việc áp dụng các tiêu chuẩn của WHO, với lý do thiếu bằng chứng khoa học cho thấy nghiện game là một căn bệnh.

Nhưng đối với những thanh thiếu niên tại trại cai nghiện game, việc nghiện là có thật và nó đã xâm chiếm cuộc sống của các em./.
 

Thu Cúc - Theo arirang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD