Tin tức

Giám sát chặt tình hình nguồn nước tại suối Tam Bung

Thứ tư, 14/08/2019 - 19:26

Sáng 14-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã trực tiếp đi thị sát tình hình ô nhiễm môi trường tại suối Tam Bung, huyện Thống Nhất. Đồng thời, có cuộc họp với các địa phương để chỉ đạo công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi.

 

Suối Tam Bung chảy từ thành phố Long Khánh, qua 4 xã của huyện Thống Nhất gồm Xuân Thiện, Quang Trung,Gia Tâ 3, Gia Kiệm đến xã Phú Túc của huyện Định Quán rồi đổ ra sông La Ngà. Thời gian qua, nguồn nước ở con suối này bị người dân phản ánh là bị ô nhiễm và nguyên nhân được cho là do 45 cơ sở chăn nuôi đang hoạt động dọc theo con suối trên địa bàn huyện Thống Nhất xả chất thải gây ra. Chính quyền huyện Thống Nhất cũng cho biết, sau quá trình xử phạt, nhắc nhở, đến nay 42/45 hộ chăn nuôi ven con suối đã xây dựng hầm Biogas. Kết quả phân tích mẫu nước tại suối Tam Bung mới đây cho thấy, có ⅚ chỉ tiêu đạt quy chuẩn nước thải quốc gia về chăn nuôi.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh phát biểu tại buổi làm việc.
 
Thị sát thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cũng nhận định, qua quan sát bằng mắt thường, có thể nhận thấy suối Tam Bung hiện không có biểu hiện ô nhiễm. Tuy nhiên, cả hai bên là Sở Tài nguyên Môi trường Đồng Nai và huyện Thống Nhất cần có thêm 1 đợt lấy mẫu độc lập để phân tích các thông số hữu cơ và công bố rộng rãi kết quả cho người dân được biết.

Về tình hình dịch tả heo Châu Phi, tính đến nay, tỉnh đã tiêu hủy hơn 271 ngàn con heo của trên 2750 hộ dân. Dịch bệnh nguy hiễm này hiện vẫn đang lây lan nhanh và khó kiểm soát. Phát biểu tại buổi làm việc, Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị các địa phương nhanh chóng hòa thiện hồ sơ, thủ tục để giải ngân tiền hỗ trợ cho các hộ dân có heo bị thiệt hại càng sớm càng tốt, để chia sẽ bớt khó khăn đối với người nuôi heo trong lúc này.
 

Lê Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD