Tin tức

Giới thiệu mô hình Trung tâm điều hành đô thị thông minh tại Đồng Nai

Thứ năm, 15/08/2019 - 08:05

Chiều ngày 14/8, Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế ( AIC) đã tổ chức hội thảo giới thiệu, trình diễn mô hình đô thị thông minh, và mô hình Trung tâm điều hành đô thị thông minh tại tỉnh Đồng Nai.Tham dự có các đồng chí Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ngành, địa phương trong tỉnh.

Tại hội thảo, đại diện AIC đã giới thiệu và trình diễn 1 số phần mềm ứng dụng mà AIC đã viết và triển khai ứng dụng rộng rãi trong thực tế, trong đó có phần mềm hỗ trợ người khuyết tật khắc phục những khó khăn trong cuộc sống. Tới đây AIC sẽ phối hợp với tỉnh Đồng Nai tổ chức tặng điện thoại di động cùng với những phần mềm ứng dụng này cho người mù, người khiếm thính để họ cải thiện điều kiện sống và làm việc. Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn chủ tịch AIC và các chuyên gia đã giới thiệu những giải pháp về  chương trình xây dựng đô thị thông minh của tỉnh Đồng Nai, các trung tâm điều hành thông minh có thể triển khai trong các cơ quan Đảng, chính quyền, các sở ngành, bệnh viện, trường học… Đây là những giải pháp mà AIC đã nghiên cứu và triển khai ứng dụng thành công ở một số bộ ngành Trung ương và địa phương trên cả nước.

Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Cường cho rằng, để việc triển khai xây dựng đô thị thông minh, chính quyền thông minh, đòi hỏi phải có nguồn lực, thời gian, với sự đầu tư bài bản bằng những chương trình, dự án cụ thể. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh làm việc cụ thể với AIC xây dựng chương trình khảo sát tổng thể, từ đó đưa ra lộ trình phù hợp với điều kiện chung của tỉnh cũng như của từng ngành, địa phương. Trước hết ưu tiên việc xây chính quyền điện tử, và các giải pháp hỗ trợ thông minh trong quản lý các ngành đất đai, phát triển hạ tầng, quản lý doanh nghiệp… là cơ sở cho việc xây đô thị thông minh của tỉnh./.
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD