Tin tức

Hội thảo phẫu thuật sỏi thận ít xâm lấn

Thứ năm, 15/08/2019 - 07:27

“Phẫu thuật sỏi thận ít xâm lấn” là chủ đề Hội thảo khoa học kỹ thuật do Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tổ chức sáng ngày 14/8. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia về tiết niệu và các bác chuyên khoa niệu tại một số bệnh viện trong tỉnh.


Tại hội thảo, các bác sĩ đã được nghe Giáo sư Ke Chang Min – Trưởng Khoa Tiết niệu Bệnh viện liên kết thứ 2 của Đại học Y Côn Minh (Trung Quốc) trình bày về kỹ thuật then chốt trong nội soi tán sỏi thận ngược dòng bằng ống soi thận mềm và chọc dò thận dưới hướng dẫn của siêu âm trong phẫu thuật tán sỏi thận qua da. Nghe Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Vinh – Chủ tịch Hội Niệu khoa TP.HCM, Trưởng khoa Niệu B Bệnh viện Bình dân TP.HCM trình bày về những lưu ý trong phẫu thuật nội soi đường tiết niệu.

Trong khuôn khổ hội thảo, với sự hướng dẫn của giáo sư Ke Chang Min, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi tán sỏi thậncho một bệnh nhân bị sỏi thận san hô, bằng phương pháp chọc dò thận với hướng dẫn của máy siêu âm. Ưu điểm của phương pháp này là thay vì phải định vị bằng XQuang, hay máy C-ARM sẽ mất nhiều thời gian, máy móc cồng kềnh, việc sử dụng siêu âm định vị giúp cuộc phẫu thuật tiến hành nhanh hơn.

Các bác sĩ cũng phẫu thuật lấy sỏi thận cho một bệnh nhân khácbằng phương pháp dùng ống nội soi mềm đi từ đường tiết niệu lên để vừa tán, vừa hút sạch sỏi./.
 

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD