Tin tức

Bệnh nhân ung thư, lọc thận nhân tạo ngoại trú sẽ được hỗ trợ

Thứ bảy, 13/01/2018 - 22:42

Hơn 5.300 lượt bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn đã được quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo của tỉnh hỗ trợ chi phí điều trị trong năm 2017 với với số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.


Tuy nhiên, hiện tại, đối tượng người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được giải quyết chế độ hỗ trợ vẫn còn khá khiêm tốn so với nhu cầu thực tế. Một trong những nguyên nhân chính là do công tác truyền thông về chế độ chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo còn hạn chế; đối tượng được hưởng chủ yếu là hộ nghèo, trong khi số hộ nghèo của tỉnh không còn nhiều; rất nhiều trường hợp không cung cấp đủ hồ sơ để được thanh toán tiền ăn từ quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã đề nghị Sở Y tế và các sở, ngành liên quan tăng cường công tác truyền thông để người dân biết về quyền lợi từ nguồn quỹ. Đồng thời tiến hành khảo sát lại cụ thể số lượng các bệnh nhân điều trị ngoại trú thuộc bệnh ung thư, lọc thận nhân tạo để bổ sung thêm vào đối tượng được thụ hưởng. Theo đó, cần phối hợp với các địa phương nắm được số lượng cụ thể để chủ động việc cân đối nguồn quỹ, tránh vỡ quỹ.

Phương Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD