Tin tức

Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng Nai gặp mặt, làm việc với người nhà bệnh nhi 5 tuổi tử vong

Thứ ba, 20/08/2019 - 16:53

Liên quan đến vụ việc một bệnh nhi 5 tuổi tử vong nghi do viêm não tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vào 3 ngày trước, sáng nay 20-8, bệnh viện đã chính thức có buổi gặp mặt, làm việc với người giám hộ của bé này (ngụ tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) để trả lời thắc mắc về nguyên nhân khiến bé tử vong.


Theo người nhà bệnh nhi, sáng ngày 16-8, thấy bé sốt nên đưa vào bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai khám. Tại đây, bác sĩ cho xét nghiệm, siêu âm và kết luận bé bị "nhiều phân cứng dọc khung đại tràng". Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc và cho bé ra về. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì bé sốt cao. Người nhà vội đưa bé vào lại bệnh viện để cấp cứu nhưng đến sáng hôm sau 17-8, bác sĩ nói không qua khỏi. Gia đình bệnh nhi cho rằng, các bác sĩ đã tắc trách trong quá trình chẩn đoán bệnh và cấp cứu, dẫn đến trẻ tử vong mà không rõ nguyên nhân.

Trả lời vấn đề này, đại diện bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết đã có báo cáo Sở y tế. Theo đó, sau khi đến bệnh viện khám vào buổi sáng 16-8 do sốt, bệnh nhi được kê thuốc và cho về nhà theo dõi. Chiều cùng ngày, trẻ nhập viện trong tình trạng sốt cao, gồng cứng người, suy hô hấp, suy tuần hoàn, đồng tử giãn và tím tái. Do tĩnh mạch xẹp, khó lấy ven nên các bác sĩ phải xẻ ven và tập trung hồi sức cho trẻ. Sau 2 giờ hồi sức tích cực, nhận thấy bệnh nhi không qua khỏi đã thông báo với người thân. Vào ngày 17-8, gia đình ký giấy xin cho bé về. Do phải ưu tiên cấp cứu cho bé nên bệnh viện chưa thể lấy được mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân chính xác khiến trẻ tử vong mà chỉ dựa vào cận lâm sàng. Bên cạnh đó, thời điểm gia đình xin đưa bé về, bé vẫn còn nhịp thở nên không thể đề nghị xét nghiệm pháp y. Bệnh viện cũng đã họp và khiển trách, nhắc nhở các y, bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh cần kỹ hơn, cần giải thích rõ ràng hơn về bệnh tình của trẻ với người nhà để tránh những trường hợp tương tự. 

Đại diện bệnh viện cũng đề nghị gia đình phối hợp với bệnh viện và cơ quan công an tiến hành điều tra, khám nghiệm pháp y để xác định rõ nguyên nhân tử vong của trẻ. Về ý kiến người nhà bệnh nhi cho rằng các y bác sĩ bệnh viện chậm trễ hoặc phân biệt đối xử với người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh. Đại diện bệnh viện cho biết sẽ trích xuất camera để đối chứng và xử lý minh bạch. 

Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD