Tin tức

Chỉ thị 05 góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội

Thứ ba, 20/08/2019 - 16:57

Ngày 20/8, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa 12) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Các đồng chí: Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tham dự hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến, với điểm cầu chính đặt tại phòng họp Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội tới hơn 790 điểm cầu, bao gồm các điểm cầu cấp huyện, cấp xã với gần 70.000 đại biểu tham dự. Tham dự tại điểm cầu Đồng Nai có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Văn Ru – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho thấy đã đạt được những kết quả tích cực, đồng bộ gắn liền với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, những biệu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh,  các nội dung của Chỉ thị 05 đã dần trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, tự giác của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên và nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng, thực hiện. Qua đó ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay trong mọi lĩnh vực, xuất hiện nhiều hơn các gương điển hình, đặc biệt là những đảng viên, cán bộ, lãnh đạo có những cách làm hay, hành động thiết thực phục vụ gắn liền với lợi ích của người dân. Chính kết quả này đã  ngày càng góp phần nâng cao vai trò và uy tín của Đảng đối với các tầng lớp nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc thực hiện Chỉ thị 05 cũng còn nhiều hạn chế. Trong đó, tại nhiều địa phương, cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị ....vẫn chưa thực sự quan tâm, giải quyết thấu đáo các vấn đề bức xúc, nổi cộm, các khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp; công tác nhân rộng các mô hình hay, các gương điển hình chưa hiệu quả; đặc biệt việc phát hiện các cán bộ, lãnh đạo, đảng viên năng lực kém, chưa gương mẫu, nhiều sai phạm còn thiếu kịp thời dẫn đến nhiều trường hợp bị kỷ luật, xử lý, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng đề nghị, các địa phương, các bộ ngành, các Mặt trận, đoàn thể cần quán triệt sâu sắc tính lâu dài, thường xuyên trong thực hiện Chỉ thị 05. Trên cơ sở đạt được 3 năm qua, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền sâu rộng các việc làm hay, gương điển hình để tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó nâng cao tinh thần đấu tranh với những luận điệu sai trái, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước; Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, hạn chế sai phạm của người đứng đầu, các cán bộ, Đảng viên; giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, kiện cáo kéo dài....đảm bảo phục vụ tốt lợi ích người dân.

 

Tường Lam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD