Tin tức

Facebook thuê các nhà báo kỳ cựu để quản lý 'Thẻ Tin tức'

Thứ tư, 21/08/2019 - 20:40

Ngày 20/8, Facebook đã xác nhận thuê một nhóm các nhà báo kỳ cựu để giúp quản lý các bài viết trong 'Thẻ tin tức' sắp ra mắt.'Thẻ tin tức' đánh dấu nỗ lực mới nhất của Facebook để giải quyết vấn đề tin tức và chống lại
sự lan truyền thông tin sai lệch trên trang web mạng xã hội.

 (Nguồn: Getty Images)

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã xác nhận kế hoạch này sau khi tờ New York Times cho biết Facebook đang sử dụng con người thay vì chỉ dựa vào thuật toán để xác định những bài báo giới thiệu đến người dùng.
 
Một nhóm nhỏ các biên tập viên sẽ được giao nhiệm vụ lựa chọn những câu chuyện tin tức quốc gia có liên quan nhất trong ngày. Nội dung sẽ xuất hiện trong phần tin tức hàng đầu của 'Thẻ tin tức,' một tính năng mới dự kiến ra mắt vào mùa Thu này.
 
Theo Facebook, nhóm biên tập sẽ sắp xếp các tin tức mới nhất và các câu chuyện hàng đầu, nhưng sẽ không chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ biên tập khác, chẳng hạn như chỉnh sửa tiêu đề, câu chuyện hoặc viết lại nội dung.
 
Các nội dung khác trong 'Thẻ tin tức' sẽ chủ yếu xuất hiện thông qua lựa chọn thuật toán. Facebook cho biết họ sẽ xem xét kiểm soát những trang tin tức nào người dùng theo dõi cũng như những hãng tin, tờ báo mà người dùng đăng ký và tin tức được cá nhân hóa nào sẽ xuất hiện trên 'Thẻ tin tức.'
 
Ông Campbell Brown, người đứng đầu các mối quan hệ đối tác của Facebook, cho biết mục tiêu của mạng xã hội này với 'Thẻ Tin tức' là cung cấp trải nghiệm đọc tin cá nhân hóa, có liên quan cao cho mọi người.
 
Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tiếp cận một số cơ quan báo chí, bao gồm The Washington Post, Bloomberg và đề nghị trả cho mỗi tờ báo này tới 3 triệu USD mỗi năm để có được quyền đưa các nội dung tin tức lên 'Thẻ Tin tức.'
 
'Thẻ tin tức' đánh dấu nỗ lực mới nhất của Facebook để giải quyết vấn đề tin tức và chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch trên trang web mạng xã hội./.
 

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD