Tin tức

Kiểm tra tình hình tuyển sinh đầu cấp tại trường TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa

Thứ tư, 21/08/2019 - 19:36

Sáng ngày 21/8, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu trường Tiểu học–THCS–THPT Trần Đại Nghĩa (đóng trên địa bàn huyện Trảng Bom) về tình hình tuyển sinh đầu cấp của trường trong năm học 2019 - 2020.Căn cứ đội ngũ giáo viên và điều kiện cơ sở vật chất, năm học  2019 - 2020, trường Tiểu học–THCS–THPT Trần Đại Nghĩa được Sở Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp như sau: 5 lớp 1; 9 lớp 6 và 10 lớp 10. Tuy nhiên, trường đã tuyển đến 15 lớp 10, vượt đến 5 lớp với khoảng 250 học sinh trong khi điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo.

Kiểm tra thực tế cho thấy, để có chỗ học cho số học sinh này, trường đã cơi nới, tách phòng học. Mỗi phòng học chỉ khoảng 30 mét vuông song có đến 40 học sinh/lớp. Ngoài ra, với số lượng hơn 7.200 học sinh hiện nay, trong đó có gần 4.000 học sinh đăng ký bán trú, tuy nhiên cơ sở phục vụ bán trú của nhà trường cũng không đảm bảo. Số học sinh đông nhưng nhà trường chỉ có 1 phòng thực hành vật lý và 1 phòng thực hành hóa – sinh; hệ thống phòng cháy chữa cháy tuy có lắp đặt song lại không vận hành được.

Kết luận buổi làm việc, bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đề nghị: để đảm bảo yêu cầu dạy và học, nhất là đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho học sinh, trường TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa phải khắc phục ngay những tồn tại trong thời gian qua. Cụ thể, lãnh đạo Sở yêu cầu nhà trường phải trả lại hồ sơ cho 250 học sinh của 5 lớp 10 tuyển vượt quá chỉ tiêu để các em chuyển sang các cơ sở giáo dục khác, sớm ổn định chỗ học mới. Trường cũng cần cải tạo, bố trí lại khu vực bán trú theo đúng quy định để đảm bảo sức khỏe của học sinh, đồng thời rà soát lại hệ thống phòng cháy chữa cháy theo yêu cầu của Công an PCCC tỉnh./.
 

Minh Thu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD