Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2016-2020

Thứ bảy, 09/01/2021 - 08:12

Chiều qua 8/1, Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2016-2020 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai có Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng; Lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư cùng các sở ngành liên quan.


Hội nghị đã thảo luận thông qua các báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chủ yếu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư giai đoạn 2016-2020, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2021, Báo cáo về công tác xây dựng thể chế, pháp luật và một số nội dung quan trọng trong thi hành Luật Đầu tư năm 2020; Báo cáo về một số nội dung cần quan tâm trong thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo các địa phương tham luận, đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, sự phối hợp giữa Bộ với các địa phương trong cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư cũng như triển khai các dự án đầu tư công. Điểm đáng lưu ý là trong điều kiện khó khăn chung do đại dịch Covid-19, một số địa phương như Bắc Giang, Hải Phòng, Đồng Nai… vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Điều đó đã giúp cả nước duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức 2,91%. Các địa phương kiến nghị Bộ Kế hoạch - Đầu tư và các bộ ngành TW sớm xây dựng, ban hành các nghị định, quy định hướng dẫn thi hành Luật Quy Hoạch, Luật HTX, Luật Đầu tư công, quy định phát triển kinh tế ban đêm… để thuận tiện cho các địa phương trong triển khai thực hiện…

 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, 5 năm qua, ngành Kế hoạch - Đầu tư đã phát huy vai trò tiên phong trong cải cách thể chế, nhiều bộ luật mới được xây dựng ban hành góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy làn sóng sáng tạo đổi mới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Bộ đã tham mưu xây dựng chiến lược phát triển KT-XH, Kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm và dự thảo chiến lược phát triển kinh tế đất nước 10 năm tới, với mục tiêu đến năm 2030 Việt Nam trở thành nước công nghiệp có thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước công nghiệp phát triển có thu nhập cao. Bộ trưởng cũng yêu cầu cán bộ công chức toàn ngành tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 ngay từ những ngày đầu năm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết 01, 02 mà Chính Phủ đã ban hành, tạo tiền đề cho việc tăng tốc phát triển của đất nước trong giai đoạn 2021-2025./.
Minh Thanh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD