Tin tức

Sinh viên Đồng Nai – Lan tỏa những câu chuyện đẹp

Thứ bảy, 09/01/2021 - 19:42

Hôm nay 9-1, là kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. 71 năm hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lực lượng học sinh sinh viên luôn bám sát các tiêu chí do Hội Sinh viên định hướng, từ đó hăng hái thi đua học tập – sáng tạo – tình nguyện – hội nhập, tiếp bước truyền thống yêu nước và trở thành niềm tự hào của Tổ quốc.


Hiện nay, lực lượng học sinh sinh viên đang nhận được sự quan tâm, chăm lo rất lớn từ Đảng và Nhà nước. Đáp lại những kỳ vọng được gửi gắm, học sinh sinh viên cả nước và Đồng Nai nói riêng đang mỗi ngày tôi luyện bản lĩnh, vượt mọi khó khăn để lan tỏa những câu chuyện đẹp, truyền cảm hứng cho xã hội.
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả cha lẫn mẹ đều là người khiếm thị, thế nhưng cậu sinh viên Trần Văn Nghĩa vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan và nỗ lực trong cuộc sống. Suốt 12 năm học phổ thông và những năm ngồi trên giảng đường đại học, chưa lúc nào, Nghĩa để gia đình phải lo lắng hay thất vọng. Ngoài thời gian ở trường, tất cả thời gian còn lại, Nghĩa dành chăm sóc cho cha mẹ và tranh thủ làm thêm để kiếm sinh hoạt phí trang trải cho việc học tập.
Lựa chọn nghề giáo không chỉ vì đam mê, vì hoàn cảnh gia đình, đây còn là con đường để em thực hiện được mơ ước, đó là mở được một lớp học tình thương cho trẻ em nghèo. Với mục tiêu cụ thể và phương châm sống tích cực, 12 năm liền Nghĩa đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, góp mặt trong đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh và hiện tại, em đang là một sinh viên tiêu biểu,  một cán bộ đoàn, hội năng động, gương mẫu.
 
          Không chỉ có Trần Văn Nghĩa, thế hệ học sinh, sinh viên Đồng Nai còn rất nhiều những tấm gương sáng, giàu nghị lực, vượt lên số phận để học tốt, sống đẹp. Những nhân tố này được Hội Sinh viên tỉnh tìm kiếm và kịp thời có những giải pháp để hỗ trợ, đồng hành. Với mục tiêu lan tỏa nhiều câu chuyện đẹp để từ đó động viên, giáo dục và truyền cảm hứng sinh viên trên địa bàn, Hội Sinh viên tỉnh cho ra đời fanpage Sinh viên Đồng Nai – Những câu chuyện đẹp. Trang fanpage này như một vườn hoa, ngoài lan tỏa những giá trị sống tích cực thì đây còn là nơi giúp các bạn sinh viên có thêm động lực để nuôi dưỡng ước mơ.
Giáo dục đạo đức, phẩm chất và chăm lo cho thanh thiếu nhi, nhất là học sinh, sinh viên đòi hỏi nhiều sự quan tâm, sâu sát của các cấp và xã hội.  Có được điều kiện phát triển tốt với nhiệt huyết của người trẻ, đây sẽ là  đội ngũ nhân lực chất lượng cao đầy sức sống, giàu nghị lực, sáng tạo và hoài bão, góp phần đưa đất nước sánh vai với các cường quốc trên thế giới. 
Mỹ Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD