Tin tức

Iran cấm công ty nước ngoài thử vaccine trên người

Chủ nhật, 10/01/2021 - 07:57

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm qua nhấn mạnh các công ty nước ngoài sẽ không được phép thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên người dân Iran, một ngày sau khi Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei tuyên bố cấm nhập khẩu vaccine từ Mỹ và Anh.

 

Tổng thống Iran Hassan Rouhani - Ảnh: REUTERS

 
Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Rouhani nêu rõ: "Các công ty nước ngoài muốn cung cấp cho chúng tôi vaccine để thử nghiệm trên người dân Iran. Tuy nhiên, Bộ Y tế đã ngăn chặn điều đó. Người dân của chúng tôi sẽ không phải là thiết bị thử nghiệm cho các công ty sản xuất vaccine. Chúng tôi sẽ mua các vaccine an toàn của nước ngoài". Tuy nhiên, ông không nêu tên các công ty hoặc cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hôm 8/1, Lãnh tụ tối cao Khamenei cho rằng Mỹ và Anh "không đáng tin cậy" và có thể tìm cách phát tán sự lây nhiễm COVID-19 sang các nước khác, đồng thời khẳng định Iran có thể có được vaccine từ các nơi tin cậy khác. Cuối tháng trước, Iran đã tiến hành thử nghiệm trên người đối với loại vaccine phòng COVID-19 đầu tiên do nước này phát triển./.

 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD