Tin tức

Đấu giá thành công khu đất trên 92 ha với giá hơn 3000 tỷ đồng

Thứ bảy, 24/08/2019 - 20:38

Hội đồng Đấu giá quyền sử dụng đất tỉnh vừa tổ chức đầu giá thành công khu đất 92,2 hécta tại xã Long Đức (huyện Long Thành) với giá trên 3060 tỷ đồng. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng, đại diện các sở ngành và huyện Long Thành.


Khu đất đấu giá hiện có đường đất rộng 5m, cách đường liên xã Long Đức- Lộc An khoảng 500m  và được quy hoạch làm khu dân cư. Nguồn gốc đất là do Công ty TNHH một thành viên Tổng công ty cao su Đồng Nai sử dụng được UBND tỉnh thu hồi giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh làm thủ tục đấu giá.

Có 6 đơn vị tham gia đấu giá khu đất, giá khởi điểm là gần 1.646 tỷ đồng. Trải qua 3 vòng đấu giá, Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An (tỉnh Bình Dương) đã trúng đấu giá khu đất với 3.060 tỷ đồng.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng, việc đấu giá thành công cho thấy sự quan tâm đánh giá rất cao của các nhà đầu tư đối với tiềm năng phát triển của Đồng Nai. Sau khi trúng đấu giá khu đất, doanh nghiệp phải hoàn tất nhanh thủ tục để triển khai dự án theo quy hoạch trong thời gian 24 tháng. Trường hợp không đưa vào sử dụng thì chủ đầu tư được gia hạn thêm 24 tháng nhưng phải nộp cho nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất, tiền thuê đất với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án. Hết thời hạn gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa vào sử dụng thì nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất./.                                                

 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD