Tin tức

Nông dân Tân Phú tất bật chăm sóc hoa cúc Tết

Thứ tư, 13/01/2021 - 19:07

Tại Đồng Nai, ở các địa phương như TP.Biên Hòa, Thống Nhất, Xuân Lộc, Tân Phúc….vv cũng có rất nhiều nhà vườn gắn bó với nghề trồng hoa bán Tết. Theo đó, mỗi năm, nông dân trồng hoa cung cấp ra thị trường trong và ngoài huyện hàng ngàn chậu hoa lớn, nhỏ. Thời điểm này, các nhà vườn đang tất bậc chăm sóc vườn hoa của mình với hy vọng có nguồn thu nhập đáng kể vào dịp cuối năm. 
Vợ chồng chị Nguyễn Thị Ly cư ngụ ấp Ngọc Lâm 3 – xã Phú Xuân, gắn bó với nghề trồng hoa gần 10 năm nay. Nhưng chỉ mới trồng hoa cúc trong chậu năm thứ hai, đây cũng là khoảng thời gian gia đình có nguồn thu nhập ổn định so với trồng các loại hoa khác. Do đó, năm nay chị Ly mở rộng diện tích hơn 3,5 sào đất để trồng 1.500 chậu cúc pha lê, với giá bán 350 ngàn đồng/chậu nhỏ, 900 ngàn đồng chậu lớn, trừ đi các khoảng chi phí cho thu lãi gần 150 triệu đồng/vụ.
 

Nông dân Tân Phú tất bật chăm sóc hoa cúc Tết
 
Trồng hoa cúc pha lê trong chậu khá công phu so với các loại hoa khác, từ lúc xuống giống đến khi xuất bán mất khoảng 6 tháng. Năm nay thời tiết tương đối thuận lợi nên hoa cúc sinh trưởng tốt, không bị sâu bệnh. Dù còn hơn một tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng trên 90% chậu cúc pha lê ở vườn này đã có chủ, chỉ chờ ngày chuyển đi.

 Để có vườn hoa cúc đẹp, người trồng phải biết áp dụng kỹ thuật chong đèn cho cây vào ban đêm để kích thích cây sinh trưởng, phát triển đồng đều và điều chỉnh thời gian ra hoa theo ý muốn. Với nghề trồng hoa, người trồng chỉ mong muốn thời tiết mưa thuận gió hòa.
 

Phước Bình

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD