Tin tức

Nga phát hiện 18 biến thể COVID-19 trong cùng một bệnh nhân

Thứ tư, 13/01/2021 - 20:32

Tại Nga, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 18 biến thể của virus SARS-CoV-2 trong cơ thể một nữ bệnh nhân mắc Covid-19 hơn 4 tháng qua, có bệnh lý nền ung thư hạch.

 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ hành khách tại sân bay Vnukovo (Nga)
ngày 7/8/2020. Ảnh: AP
 
Theo đài Sputnik, trong một nghiên cứu công bố đầu tháng 1 đăng trên trang web virological.org, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Skolkovo, Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Đại học Y khoa Pavlov First State tại St.Petersburg, Viện Nghiên cứu Bệnh cúm Smorodintsev và một bệnh viện ở thành phố St. Petersburg cho biết: “Chúng tôi ghi nhận một bản phân tích gien của virus SARS-CoV-2 từ một bệnh nhân có bệnh lý nền ung thư hạch mắc COVID-19. Bộ gien chứng kiến sự gia tăng độc lập của 18 biến thể mới trong hơn 4 tháng mắc bệnh. Chúng bao gồm các đột biến S: Y453F và Δ69-70HV được tìm thấy ở những ổ dịch liên quan đến loài chồn”.
 
Các biến thể phát triển trên cơ thể của nữ bệnh nhân 47 tuổi, được gọi là Bệnh nhân S. Nữ bệnh nhân này có thể đã nhiễm virus khi đang được hóa trị liệu tại bệnh viện. Theo nhà miễn dịch học Nikolai Kryuchkov, đột biến Covid-19 xảy ra thường xuyên hơn với những người có hệ thống miễn dịch suy yếu./.

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD