Tin tức

Giải quyết đất đai liên quan Công ty cổ phần mía đường La Ngà

Thứ tư, 13/01/2021 - 21:41

Sáng ngày 13/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã chủ trì làm việc với các sở, ngành và UBND huyện Định Quán để tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến đất đai tại Công ty Cổ phần Mía đường La Ngà. 
Kết quả rà soát của các ngành chức năng cho thấy, diện tích đất Công ty đang quản lý là hơn 4,2 ngàn ha. Diện tích đất trên được công ty giao khoán hơn 3300ha cho khoảng 1200 trường hợp để trồng mía cung cấp nguyên liệu cho nhà máy hoạt động. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều người dân ở các xã Phú Ngọc, Gia Canh huyện Định Quán đã gửi đơn khiếu lại, yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở những diện tích khai thác thêm và diện tích được giao khoán.
 

Toàn cảnh cuộc họp
 
Đồng thời, người dân cho rằng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một số thửa đất cho Công ty CP Mía đường La Ngà chưa đúng. Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã chỉ đạo các sở ngành liên quan và UBND huyện Định Quán rà soát chi tiết nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất. Sau đó, căn cứ vào các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng phương án sử dụng đất hiệu quả và tham mưu cho tỉnh hướng giải quyết phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp. 
 

Minh Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD