Tin tức

Làng nghề mộc Hố Nai vào vụ tết – Sức mua chưa bằng mọi năm

Thứ tư, 13/01/2021 - 21:49

Mọi năm thời điểm này cho đến cận Tết nguyên đán được coi là mùa bội thu của những cơ sở kinh danh đồ gỗ nội thất. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên nhu cầu mua sắm mặt hàng này không còn nhộn nhịp. Ghi nhận của PV TS tại làng mộc Hố Nai – thủ phủ nghề mộc truyền thống vùng Đông Nam Bộ. 
Đường Phùng Khắc Khoan (KP.2, P.Tân Hòa, TP.Biên Hòa) là nơi chuyên bày bán các mặt hàng gỗ nội thất lớn nhất của khu vực Hố Nai. Cả con đường dài chưa đến 1km, nhưng có đến 50-60 cửa hàng kinh doanh các mặt hàng như: bàn ghế, giường tủ, đồ trang trí với đầy đủ chủng loại, kích thước, kiểu dáng. Theo các chủ cửa hàng, mọi năm thời điểm này cho đến cận Tết Nguyên đán, mặt hàng này bán khá chạy.

Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sức mua giảm hẳn, nhất là những ngày giữa tuần như thế này. Như tại cơ sở này, ngày chủ nhật cuối tuần, cửa hàng bán ra cao nhất tầm chục đơn hàng. Còn ngày thường, thì chỉ được 2 đến 3 đơn lẻ.
 

Làng nghề mộc Hố Nai vào vụ tết – Sức mua chưa bằng mọi năm
 
Cũng theo các chủ cửa hàng, mặt hàng gỗ nội thất thường có giá cao, khách hàng mua sắm chủ yếu là các gia đình nên nếu kinh tế bị ảnh hưởng, túi tiền eo hẹp thì người dân sẽ thắt chặt hầu bao. Hiện khách hàng chủ yếu vẫn là khách sỉ, lấy số lượng nhiều và đều đặn, còn khách lẻ khá vắng. Năm nay, những bộ sản phẩm cao cấp, giá trị lớn được làm từ gỗ hương, cẩm lai ít người mua. Trái lại các mặt hàng bình dân làm từ gỗ tràm, sồi, hương đá được ưa chuộng. Để cạnh tranh và thu hút khách, các cửa hàng đều chăm chút cho sản phẩm của mình được chạm khắc tinh xảo và bắt mắt, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Thời điểm này còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán 2021. Năm nay dù kinh tết khó khăn, song các cơ sở sản xuất, buôn bán mặt hàng gỗ nội thất vẫn chuẩn bị đầy đủ hàng hoá để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, và mong đợi sức mua sẽ bật lên trong vài tuần tới. 
 

Phương Tình - Trọng Phước

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD