Tin tức

Tăng cường lực lượng cho tuyến đầu chống dịch

Thứ tư, 13/01/2021 - 21:54

Hiện nay dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên khắp thế giới và đã xuất hiện biến thể mới của virus SARS-COV-2. Cùng với đó là tình trạng xuất nhập cảnh trái phép trên biên giới đang có xu hướng gia tăng dịp cuối năm. Trước tình hình này, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã giao nhiệm vụ cho 460 Cán bộ, Học viên đi thực tập và tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép trên biên giới cho 5 tỉnh biên giới: Lạng Sơn, Cao bằng, An Giang, Long An và Tây Ninh. 
Những ngày cuối cùng của năm Canh Tý 2020 có một chuyến tầu đặc biệt.Chuyến tàu này đưa 240 viên của Học viên Biên phòng lên đường vào biên giới Tây Nam thực hiện nhiệm vụ. Và Tết nguyên đán Tân Sửu các anh sẽ ăn Tết xa nhà.
 
 Cùng với 240 học viên nêu trên, Học viện Biên phòng, Bộ Tư lệnh Biên phòng cũng điều động thêm 220 đồng chí là cán bộ, giảng viên, học viên năm thứ 2 và học viên năm thứ 3 của học viện tăng cường cho lực lượng biên phòng tại các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn.
 

Tăng cường lực lượng cho tuyến đầu chống dịch
 
 Từ đầu năm 2020 đến nay, đây là đợt thứ 3 học viện biên phòng tăng cường lực lượng với tổng quân số trên 1000 Cán bộ, Học viên thuộc Học viện lên đường nhận nhiệm vụ tham gia thực hiện nhiệm vụ kép chống dịch Covid- 19, chống xuất, nhập cảnh trái phép, bảo vệ bình an nơi biên giới. Hiện nay, trên toàn tuyến biên giới, bộ đội biên phòng vẫn duy trì trên 1600 tổ chốt, và trên 7000 cán bộ chiến sỹ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Bên cạnh đó lực lượng biên phòng cũng sẽ thực hiện lắp camera tại khu vực biên giới.
 
Từ khi có dịch covid – 19 đến nay, Bộ tư lệnh Biên phòng đã chỉ đạo các tỉnh điều động tăng cường 4 đợt, với hơn 2600 cán bộ chiến sỹ, 48 chó chiến đấu, 8 tàu cùng với hơn 750 cán bộ chiến sỹ, học viên của Học viên biên phòng tham gia thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm không cho dịch bệnh lây lan qua biên giới.
 

VTC

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD