Tin tức

Nhật Bản mở rộng lệnh khẩn cấp, đóng biên giới hoàn toàn

Thứ năm, 14/01/2021 - 08:09

Chiều tối qua Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshiihide tuyên bố mở rộng tình trạng khẩn cấp thêm 7 tỉnh thành. Như vậy toàn Nhật Bản đã có 11 địa phương được ban bố tình trạng khẩn cấp để chống dịch.Các nhân viên y tế điều trị một người bệnh COVID-19 trong tháng 12 tại Tokyo, Nhật Bản - Ảnh (tư liệu): KYODO
 
Thủ tướng Suga cho biết, tình trạng khẩn cấp về dịch Covid-19 được mở rộng thêm 7 tỉnh thành gồm: Osaka, Hyogo, Kyoto, Aichi, Gifu, Fukuoka và Tochigi, thời gian áp dụng từ ngày 14/1-7/2/2021. Như vậy, tính cả 4 địa phương được ban bố tình trạng khẩn cấp hôm 7/1, toàn Nhật Bản đã có 11 địa phương ban bố tình trạng khẩn cấp.
 
Các biện pháp được cho là không đủ mạnh trong tuyên bố lần trước vẫn được áp dụng lặp lại với 7 địa phương trên. Theo đó, các nhà hàng, quán ăn phải rút ngắn thời gian làm việc đến 20h, nhà hàng có phục vụ rượu chỉ được phép mở cửa từ 11h đến 19h. Người dân hạn chế đi lại, không ra ngoài sau 20h. Các doanh nghiệp thúc đẩy làm việc từ xa, giảm 70% số lượng nhân viên có mặt tại công ty, tạm dừng công việc sau 20h nếu không cần thiết. Số lượng người tham gia các sự kiện tối đa là 5.000 người, hoặc bằng 50% sức chứa của cơ sở đó.
 
Nhật Bản cũng quyết định đóng cửa biên giới hoàn toàn với người nước ngoài trong thời gian ban bố tình trạng khẩn cấp. Trước đó, Nhật Bản đã đóng biên giới với đa phần người nước ngoài, nhưng vẫn cho phép người từ 10 nước châu Á và Đài Loan nhập cảnh vì mục đích làm việc./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD