Tin tức

Nga tiêm ngừa đại trà vaccine Spunik V từ ngày 18/1

Thứ năm, 14/01/2021 - 08:13

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã chỉ thị cho giới chức nước này từ ngày 18.1 tới bắt đầu việc triển khai chương trình tiêm chủng đại trà vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V do Nga sản xuất.Nga tiêm ngừa đại trà vaccine Spunik V từ ngày 18/1
 
Trước các quan chức trong cuộc họp chính phủ, Tổng thống Putin tuyên bố: “Tôi yêu cầu bắt đầu tiến hành tiêm chủng đại trà cho tất cả người dân từ tuần tới. Vaccine của chúng ta đơn giản và hiệu quả. Vaccine (Sputnik V) của Nga là tốt nhất trên thế giới.” 

Tổng thống Putin đặc biệt nhấn mạnh đến ưu điểm của vaccine Sputnik V đó là điều kiện bảo quản trong quá trình vận chuyển đơn giản mà hiệu quả. Ông cho rằng Nga nên chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng liên quan để thúc đẩy việc sản xuất vaccine này, vốn được Nga quảng bá là có giá thành rẻ hơn và dễ dàng vận chuyển hơn các loại vaccine ngừa Covid-19 khác. 

Với số ca mắc Covid-19 nhiều thứ 4 thế giới, Nga đã bắt đầu triển khai tiêm chủng quy mô lớn vaccine Sputnik V hồi tháng 12 năm ngoái, trong đó ưu tiên các bác sĩ và những nhân viên y tế ở tuyến đầu. 

Được Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya hợp tác với Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) phát triển, Sputnik V là vaccine ngừa Covid-19 được đăng ký đầu tiên trên thế giới dù chưa hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 3. 

Dữ liệu thử nghiệm sơ bộ công bố tuần trước cho thấy vaccine Sputnik V đạt hiệu quả phòng ngừa lên đến 91,4%. RDIF ngày 11.1 cho biết đã có hơn 1,5 triệu người trên thế giới được chủng ngừa bằng vaccine Sputnik V./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD