Tin tức

Quy mô “Xuân vận” Trung Quốc 2021 sẽ nhỏ hơn mọi năm

Thứ năm, 14/01/2021 - 08:20

“Xuân vận”, cuộc di chuyển của người dân Trung Quốc về quê ăn Tết, được xem là cuộc di dân lớn trên thế giới. Nhưng năm nay, quy mô “Xuân vận”sẽ nhỏ hơn mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.Trung Quốc tăng cường kiểm soát phòng chống dịch dịp Xuân vận. Nguồn: Tân Hoa xã.
 
Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc đánh giá, dịch Covid-19 phát tại nhiều địa phương cùng với việc chính quyền nước này kêu gọi người dân đón Tết tại chỗ, nên quy mô “xuân vận” 2021 sẽ nhỏ hơn so với mọi năm. Hiện có 29 tỉnh thành của Trung Quốc kêu gọi người dân ăn Tết tại chỗ, hạn chế đi lại trong dịp “xuân vận”.
 
Riêng tại Bắc Kinh, chính quyền thủ đô yêu cầu cán bộ công chức, nhân viên các doanh nghiệp nhà nước “làm gương” bằng việc đón Tết tại chỗ. Với những trường hợp thật sự có nhu cầu đi lại, các cơ quan đơn vị cần phân chia theo đợt, tránh tập trung.
 
“Xuân vận” được xem là cuộc di dân lớn nhất thế giới khi hàng trăm triệu người Trung Quốc làm việc tại các thành phố di chuyển về quê bằng tàu, xe, máy bay và các phương tiện khác. Có khoảng 3 tỷ lượt đi lại trong kỳ xuân vận năm 2020. Kỳ xuân vận năm 2021 sẽ diễn ra trong vòng 40, ngày từ 28.1-8.3./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD