Tin tức

Tổng thống Trump lên án bạo lực tại đồi Capitol

Thứ năm, 14/01/2021 - 15:24

Tối qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải một video lên mạng xã hội Twitter, trong đó ông không đề cập tới việc bị luận tội, sau khi cùng ngày Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ký điều khoản luận tội chống lại ông.Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải một video lên mạng xã hội Twitter
 
Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump đã tập trung lên án hành vi bạo lực tại trụ sở Quốc hội hôm 6/1, điều khiến Hạ viện luận tội ông kích động cuộc nổi dậy. Ông nói: "Tôi muốn khẳng định rõ rằng, tôi dứt khoát lên án hành vi bạo lực mà chúng ta chứng kiến hồi tuần trước. Bạo lực và phá hoại tuyệt đối không có chỗ đứng trong đất nước chúng ta..."
 
Trong khi đó, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Trump lần thứ hai, bà Nancy Pelosi cho biết việc này khẳng định "không ai ở trên luật pháp".
 
Cùng ngày, tờ New York Times đưa tin, các quan chức liên bang đã cảnh báo các lãnh đạo lực lượng cảnh sát rằng, các đối tượng cực đoan quá khích mang tư tưởng phân biệt chủng tộc và lực lượng dân sự vũ trang đang có ý định nhằm vào lễ nhậm chức của ông Joe Biden ngày 20/1./.
 

Tổng hợp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD