Tin tức

Việt Nam là một trong những quốc gia năng động nhất thế giới

Thứ sáu, 15/01/2021 - 05:30

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia năng động nhất thế giới trong năm 2020, nhận định vừa được các cơ quan báo chí nước ngoài đưa ra.


Tờ Le Figaro (Pháp) đánh giá, năm qua, trong bối cảnh nhiều nền kinh tế trên thế giới kiệt quệ vì COVID-19, kinh tế Việt Nam vẫn đạt tăng trưởng dương là sự ghi điểm ấn tượng. Điều này từng được nhiều tổ chức quốc tế đưa ra nhận định rất tích cực. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra dự báo rằng do ứng phó mạnh mẽ với dịch bệnh, xuất khẩu tăng cao và tài chính công lành mạnh giúp nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng 2,4% và thu hút được 26,43 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài.


Hồi trung tuần tháng 12/2020, Ngân hàng Thế giới công bố báo cáo "Điểm lại tình hình kinh tế của Việt Nam" với dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay của Việt Nam ước đạt 2,8%, trong khi kinh tế thế giới dự kiến suy giảm 4% do phải chịu tác động của dịch COVID-19. Kết thúc năm 2020, số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý IV và năm 2020 của Tổng cục Thống kê đã nêu rõ con số tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 2,91% - thuộc nhóm các nền kinh tế tăng trưởng cao nhất thế giới. Việt Nam hiện là nền kinh tế đứng thứ 40 thế giới. Trong khu vực ASEAN, quy mô GDP của kinh tế Việt Nam đã vượt Singapore và Malaysia, đứng vị trí thứ 4. Năm 2035, Việt Nam phấn đấu đứng thứ 19 nền kinh tế thế giới./. 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD