Tin tức

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam Euro Cham làm việc tại Đồng Nai

Thứ hai, 15/01/2018 - 23:19

Chiều ngày 15/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam Euro Cham.Quang cảnh buổi làm việc

Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu hiện có khoảng gần 1.000 thành viên, là Hiệp hội doanh nghiệp lớn thứ 4 trên thế giới và lớn nhất ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Tại khu vực Đông Nam Bộ của Việt Nam, hiệp hội có 100 thành viên, luôn cam kết phát triển bền vững, không chỉ hoạt động ở TP.HCM mà còn mở rộng hoạt động ra khu vực Đông Nam Bộ, vì đây là khu vực được đánh giá là rất có tiềm năng phát triển. Hoạt động chính là hiệp hội trên 3 lĩnh vực là tổ chức sự kiện; hỗ trợ chính sách và công tác cộng đồng. Hiệp hội cũng mong muốn sẽ thu hút vốn đầu tư ở Châu Âu tại Đồng Nai cũng như khu vực này.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã giới thiệu tổng quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai. Hiện nay trên địa bàn tỉnh đang thu hút trên 1.300 doanh nghiệp FDI với tổng số vốn trên 27 tỷ đô, trong đó khu vực Châu Âu có trên 60 dự án với khoảng 2,3 tỷ đô. Con số này được xem là khá khiêm tốn. Do vậy lãnh đạo tỉnh Đồng Nai mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu nói chung, Văn phòng đại diện Euro Cham tại khu vực Đông Nam Bộ sẽ là cầu nối, tạo điều kiện để các nhà đầu tư Châu Âu đến với Đồng Nai./.
 

Phương Tình

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD