Tin tức

Đặc sản Đà Nẵng vào vụ Tết

Thứ bảy, 16/01/2021 - 13:29

Được làm từ những nguyên liệu sẵn có tại địa phương như gạo, đường, mè... những chiếc bánh khô mè đã được duy trì sản xuất theo phương pháp truyền thống hơn 30 năm nay. Cứ đến tháng Chạp âm lịch, không khí sản xuất tại những cơ sở sản xuất đặc sản tại Đà Nẵng lại rộn ràng hơn.Ông Huỳnh Đức Khiển - Cơ sở sản xuất Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ, TP.Đà Nẵng: Kế hoạch sản xuất của cơ sở là đại trà, rất nhiều, sản lượng về gói hơn 1 triệu gói. Năm nay chúng tôi sản xuất bình thường 1 ngày tính theo trọng lượng khoảng 500 kg sản phẩm.
          Sản xuất đặc sản địa phương gắn liền với thị trường để phát triển làng nghề bền vững đang là xu hướng được nhiều cơ sở sản xuất truyền thống ở Đà Nẵng hướng đến. Nhiều cơ sở đã xây dựng được thương hiệu, quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Gần đây, Đà Nẵng cũng đã công nhận 18 sản phẩm OCOP, đây là điều kiện để đặc sản của thành phố đến gần hơn với người tiêu dùng.
 

          Ông Nguyễn Chánh – Cơ sở sản xuất tré Ông Chánh, TP.Đà Nẵng: Cái Tré Tết năm nay tôi cũng phát triển cái OCOP 4 sao. Chúng tôi có phát triển vào SG một số cơ sở trong SG, Nha Trang và Hà Nội. Dự kiến sau này chúng tôi phát triển lên Đà Lạt, Lâm Đồng.Chúng tôi đã làm cái mã số, mã vạch, và bây giờ tôi thấy cái QR code rất là hay.
          Sản phẩm truyền thống vào vụ Tết như một món quà xuân mang đậm giá trị văn hóa của từng vùng miền. Không khí rộn ràng tại các làng nghề, cơ sở sản xuất đặc sản như mang Tết Việt đến với mọi nhà./.
VTC
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD