Tin tức

Rooney kết thúc sự nghiệp để trở thành HLV toàn thời gian của Derby

Thứ bảy, 16/01/2021 - 20:04

Wayne Rooney đã kết thúc sự nghiệp thi đấu lừng lẫy của mình để đảm nhận vị trí huấn luyện viên toàn thời gian cho Derby County, câu lạc bộ Championship thông báo vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 1. 
Derby xác nhận cựu cầu thủ 35 tuổi của Manchester United và đội tuyển Anh đã đồng ý một thỏa thuận lâu dài đến năm 2023, sau khi kế nhiệm Phillip Cocu trên cơ sở tạm thời vào tháng 11 qua.
 
Tuyên bố của câu lạc bộ khẳng định rằng khi chấp nhận vai trò huấn luyện viên, Rooney đã “được bầu chọn để dành thời gian cho sự nghiệp thi đấu lừng lẫy của mình để hoàn toàn tập trung vào công việc của mình”.
 
Rooney, đội trưởng của M.U và Tam sư, đã treo giày với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại cho Qủy đỏ và đất nước của anh ấy. Rooney cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử Premier League - chỉ sau Alan Shearer - với 208 bàn.
 
Sir Alex Ferguson, người đã ký hợp đồng với Rooney cho United, nói: “Cậu ấy là tay săn bàn hàng đầu của Anh, anh ấy là tay săn bàn hàng đầu của Manchester United và anh ấy đã có một sự nghiệp cầu thủ tuyệt vời. Đây sẽ cho cậu ấy một điểm khởi đầu. Nhưng giống như bất kỳ ai khác, đó là một ngành công nghiệp kết quả. Wayne ấy sẽ biết điều đó hơn bất cứ ai”./.

Huyền Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD